Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt

Bạn có biết, khi đi mua hay thuê chung cư sẽ dễ dàng nhận thấy một điều rằng “Những căn hộ ở tầng cao (trừ tầng 13) thường sẽ có giá cao hơn những căn hộ ở tầng thấp. Vậy có biết tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt? Cùng Asahi Land tìm hiểu chi tiết các lý do dưới đây.

Tại sao căn hộ ở tầng càng cao càng đắt?

Một số yếu tố tác động khi mua hay thuê căn hộ như: khu vực lân cận, quy mô căn hộ, loại hợp đồng, bảo hiểm tài sản, tiện ích, tiện nghi,… rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê/mua căn hộ.

Nhưng bạn có biết, số tầng cũng ảnh hưởng đến việc  xác định giá thành căn hộ. Tìm hiểu lý do tại sao căn hộ ở tầng cao thường có giá đắt hơn.

1. View toàn cảnh

Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt

Chung cư tầng cao view toàn cảnh

Một trong những đặc điểm khi mua căn hộ ở tầng cao là tầm nhìn toàn cảnh. Ngắm nhìn mọi thứ trên mặt đất từ trên cao là trải nghiệm thú vị. Không cần phải đi máy bay, không cần ăn uống tại các nhà hàng sang chảnh đắt đỏ. Chỉ cần ở trong một căn hộ chung cư tầng cao sẽ được trải nghiệm cảm giác đó mỗi ngày.

2. Con người thích cao hơn là thấp

Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắtĐây được xem là một sở thích chung của rất nhiều người. Con người thích được ở trên cao hơn và đây cũng được xem là một loại tâm lý. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư thường bán căn hộ ở tầng cao đắt hơn tầng thấp.

3. Thoáng mát, thoải mái

Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt

Thoáng mát hơn

Ở chung cư tầng cao nhiều gió chính vì vậy mà căn hộ sẽ luôn trong tình trạng thoáng mát, không giống với những căn hộ tầng thấp sẽ bị nóng và không có nhiều sự lưu thông gió tốt.

4. Phong cách sống riêng tư

Nếu bạn thích yên tĩnh, riêng tư, hãy cân nhắc đến những căn hộ ở tầng cao nhất.

Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt

Riêng tư hơn

Sống trong căn hộ ở tầng thấp có nghĩa là mọi người sẽ liên tục đi qua căn hộ của bạn để đến thang máy, sảnh,…

Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra khi ở căn hộ tầng trên cùng. Không ai ngoại trừ những người hàng xóm thân cận. Do đó, bạn có thể tận hưởng một lối sống riêng tư hơn.

5. An toàn hơn

Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt

An toàn hơn

Các căn hộ ở tầng cao thường ít bị trộm cắp nhất. Thêm vào đó, sống ở tầng càng cao thì có nghĩa là phải xuống tầng trệt thì mới có thể ra khỏi tòa nhà.

Do đó, căn hộ ở tầng cao không phải là mục tiêu dễ dàng.

Số lượng người qua lại căn hộ ở tầng cao càng ít thì khả năng bị trộm cắp càng thấp.

6. Ít tiếng ồn

Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt

Ít tiếng ồn từ phương tiện giao thông

Sẽ rất khó để nghỉ ngơi thư giãn nếu không thể thoát khỏi tiếng ồn ào. Từ tiếng của người đi lại, tiếng ồn từ giao thông, có rất nhiều thứ có thể làm xáo trộn sự bình yên khi bạn sống ở tầng thấp hơn.

Ở xa mặt đất đồng nghĩa là tiếng ồn đến nhà bạn sẽ ít hơn. Các căn hộ ở tầng cao thường yên tĩnh và thanh bình đến kinh ngạc. Âm thanh duy nhất là bạn có thể nghe thấy là tiếng hàng xóm, tiếng gió thổi.

7. Thông gió tốt hơn

Sự thông thoáng là một lợi thế khác chỉ có ở các căn hộ ở tầng cao. Đặc biệt là căn hộ tầng trên cùng. Các căn hộ ở tầng trên cùng thường thông thoáng hơn những căn hộ còn lại.

Chỉ cần mở cửa sổ trong căn hộ sẽ cho phép làn không khí mới tràn ngập ngôi nhà bạn trong vài phút.

Tránh xa tiếng ồn, ô nhiễm không khí của thành phố khi bạn ở trên cao hơn.

Điều quan trọng, không khí trong lành sẽ có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, rất nhiều người thích sống trong các căn hộ ở tầng cao.

Tuy nhiên, thông gió trong căn hộ còn phụ thuộc vào cách bố trí căn hộ và vị trí của cửa ra vào và cửa sổ. Chính vì vậy, hãy xem xét yếu tố này trước khi ký hợp đồng.

8. Tiếp xúc ánh sáng tự nhiên

Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt

Nhận nhiều ánh sáng tự nhiên

Các căn hộ ở tầng trên cùng ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Đây là một trong những đặc điểm hấp dẫn của các căn hộ ở tầng cao.

Cùng với tầm nhìn không bị che khuất, ánh sáng tự nhiên không bị cản trở có thể sử dụng để chiếu sáng căn hộ vào ban ngày.

Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ nâng cao tâm trạng, tinh thần và thêm cảm giác chào đón cho căn hộ. Hơn nữa, ánh nắng ấm áp có thể giúp bạn giữ ấm cho căn hộ trong những ngày đông.

Không những vậy, ánh sáng tự nhiên cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn điện.

9. Ít sâu bọ

Không ai thích có sâu, bọ, chuột trong nhà. Và thật may mắn rằng, nếu bạn chọn một căn hộ ở tầng trên cao sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Tuy nhiên, không có nghĩa ở tầng trên cao sẽ không có nhược điểm. Hạn chế rõ ràng nhất là giá thành cao.

Lời kết

Lựa chọn tầng bạn muốn sống sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng căn hộ ở tầng cao có một số điểm cộng mà các căn hộ ở tầng thấp không thể cung cấp được. Như vậy, bài viết viết trên Asahi Land đã giải thích cho bạn biết tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt? Tham khảo các dự án chung cư nổi bật mà Asahi Land đang phân phối.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận