Kinh nghiệm nhận nhà chung cư

Hoàn thiện nhà chung cư là một trong những việc khó khăn và phức tạp. Để mọi việc được suôn sẻ, tránh sai sót mất tiền oan bạn nên có những kinh nghiệm sau. Hãy tham khảo nhé!

I. Các bước quan trọng hoàn thiện nhà chung cư

Để hoàn thiện nội thất nhà chung cư bạn phải nắm được các bước cụ thể để có thể chủ động và hạn chế sai sót khi bắt tay hoàn thiện nhà.

Kinh nghiệm nhận nhà chung cư

Một số chi phí hoàn thiện chung cư sẽ bao gồm: chi phí thiết kế nội thất, chi phí thi công nội thất, chi phí mua sắm nội thất. 

1. Chi phí nội thất: phong cách thiết kế

Đầu tiên bạn phải xác định được phong cách, chi phí đầu tư làm nội thất. Xác định mức chi phí dự định đầu tư như: nội thất tiết kiệm giá rẻ hay chất lượng tầm trung hoặc đồ cao cấp sau đó chọn phong cách nội thất phù hợp. Và một lưu ý nhỏ rằng phong cách hiện đại thường tốn ít chi phí hơn phong cách tân cổ điển.

Kinh nghiệm nhận nhà chung cư

Phong cách nội thất

Phần chi phí này sẽ phân thành những mục chính sau: 

  • – Phần thô bao gồm đường điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn
  • – Phần trang trí nội thất gồm: tủ bếp, giường, tủ quần áo, kệ tivi,…
  • – Phần thiết bị gồm: bếp, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh,…

2. Mua đồ nội thất

Kinh nghiệm nhận nhà chung cư

Mua nội thất

Để tổng hợp được chi phí cần bỏ ra cho nội thất bạn cần lên danh sách những món đồ nội thất quan trọng và cần thiết cho nhà của mình. Sau đó bạn sẽ quyết định tự đi mua đồ nội thất và trang trí theo ý tưởng của bản thân hay thuê thiết kế và thi công. 

Nếu không thuê thiết kế bạn sẽ phải lên ý tưởng mọi thứ và tự mình triển khai kế hoạch. Còn nếu thuê thiết kế thì bạn có thể thuê đơn vị thiết kế riêng, thi công riêng hay thuê đơn vị làm trọn gói. 

3. Tìm kiếm nhà thầu thiết kế thi công

Kinh nghiệm nhận nhà chung cư

Nếu không tự mua đồ nội thất và trang trí theo ý tưởng của mình bạn có thể tìm thuê thiết kế và thi công. Bạn có thể thuê thiết kế full nội thất sau đó chọn những hạng mục quan trọng để làm trước. Khi thuê đơn vị trọn gói đôi khi bạn còn được miễn phí thiết kế. Để chủ động tiến độ và không bị độn giá thành bạn nên lựa chọn đơn vị có nhà xưởng sản xuất. 

4. Tiến hành lắp đặt nội thất, hoàn thiện và nghiệm thu

Đơn vị thi công sẽ lắp đồ cho bạn, khi hoàn thiện sẽ nghiệm thu, bảo hành và bảo trì. Để được tư vấn chi tiết và tỉ mỉ hơn bạn hãy liên hệ trực tiếp các đơn vị.

Kinh nghiệm nhận nhà chung cư

Đối với những căn hộ chung cư mua theo dự án, bạn có thể thiết kế nội thất trước khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ. Khi thiết kế trước sẽ có ưu điểm là tiết kiệm thời gian, thuận lợi cho việc sửa chữa phần thô khi cần thiết. Bạn chỉ cần có mặt bằng căn hộ từ chủ đầu tư là có thể thiết kế được nội thất. Khi nhận nhà thì tiến hành đo đạc lại kích thước thực tế và sản xuất đồ là xong. 

II. Hoàn thiện chung cư khi đã thi công phần thô cần lưu ý gì?

1. Lựa chọn đơn vị thi công

Kinh nghiệm nhận nhà chung cư

Nếu căn hộ nhận thô chưa có trần, sang, thiết bị vệ sinh thì các hạng mục hoàn thiện sẽ nhiều hơn và phức tạp hơn. Nếu lựa chọn đơn vị làm trần riêng, sàn riêng, sơn bả riêng thì bạn sẽ mất nhiều công sức hơn. Còn nếu chọn đơn vị thi công hoàn thiện nội thất trọn gói thì họ sẽ đảm nhiệm tất cả phần việc này. Hơn nữa chọn đơn vị làm trọn gói sẽ tránh lãng phí thời gian, công sức tìm kiếm các đội thợ riêng biệt. 

2. Các hạng mục hoàn thiện

Kinh nghiệm nhận nhà chung cư

Phần điện nước như: điều hòa, ống hút mùi, dây điện, ống điều hòa, cáp camera,… hãy làm trước khi thi công trần thạch cao. 

Phần thạch cao, sơn bả: bạn hãy làm trước khi lát nền để tránh dụng cụ rơi ảnh hưởng đến sàn. Bạn nên tính trước việc lắp quạt trần, đèn chùm để thi công phù hợp. Có thể sơn bả tường sau khi hoàn thành trần thạch cao, các đường điện nước, đường chờ điều hòa,… Sau khi sơn xong, ốp lát thì bạn có thể lắp các thiết bị bình nóng lạnh, điều hòa, rèm cửa,…

Với những thông tin trên bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư để tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian hoàn thiện. Ghé thăm https://nhadattoday.vn/ : Để chọn ngay cho mình một căn hộ chung cư ưng ý nhé !

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận