Kinh nghiệm mua đất nền dự án qua những chia sẻ, tìm hiểu của những nhà đầu tư lâu năm, có kinh nghiệm. Khi mua đất nền dự án sẽ gặp phải những rủi ro gì? Và làm thế nào để chọn được dự án tiềm năng sinh lời cao? Đây là những câu hỏi mà các nhà đầu tư thắc mắc khi “xuống tiền” cho một dự án nào đó. Để giải đáp những thắc mắc đó cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Trước khi quyết định “xuống tiền” hãy tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư

Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư của dự án

Với dự án đất nền để chắc chắn về tính khả thi, việc tìm hiểu thật kỹ chủ đầu tư của dự án trước khi quyết định mua là vô cùng cần thiết. Nếu chủ đầu tư hội tụ đủ những yếu tố như: tiểu sử tốt, uy tín truyền thông, tài chính công ty mạnh, mức độ hài lòng của người dân đang sinh sống tại dự án của chủ đầu tư cao thì dự án có tính khả thi tương đối tốt.

Ngoài ra, giá cả của đất nền so với các dự án xung quanh bạn cũng nên xem xét, xem có quá chênh lệch hay không. Thực tế việc chênh lệch giá từ vài triệu cho tới chục triệu đồng mỗi mét vuông hiện nay là không hiếm gặp. Nếu nhà đầu tư ham rẻ mà mua vào thì cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định rằng, nếu dự án bạn định mua có giá bán thấp hơn nhiều so với giá bán đất nền của các dự án lân cận thì tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án bạn phải cân nhắc thật kỹ. Không nên thấy dự án giá rẻ mà lao vào vì có thể gặp các dự án đang chết hoặc không khả thi.

2. Thông tin về khu đất nền dự án

Thông tin về khu đất như: dân sinh, giao thông, tiện ích ngoại khu

Những thông tin chung về khu đất như: giao thông, dân sinh, tiện ích ngoại khu (trường học, bệnh viện, chợ,…). Các vấn đề về pháp lý như: mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa khu vực hay không,… phải tìm hiểu thật kỹ. Thậm chí bạn có thể yêu cầu xã, huyện hay Sở Tài Nguyên kiểm tra hồ sơ địa chính xem khu vực đó có dự án nào không?

3. Giấy tờ, pháp lý rõ ràng

Giấy tờ pháp lý liên quan đến khu đất kèm hồ sơ pháp lý của chủ đầu tư

Đầu tư dự án an toàn mà sinh lãi bạn cần chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư hoặc người bán cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan đến khu đất kèm hồ sơ pháp lý của chủ đầu tư. Các giấy tờ liên quan bao gồm: vị trí đất nền, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai….

Bên cạnh đó, các thông tin liên quan đến dự án như dự án đất nền đã được các cấp thẩm quyền quyết định phê duyệt giao đất hay chưa, theo quyết định và văn bản pháp luật nào?

Đặc biệt theo văn bản hướng dẫn về thiết kế khu đất UBND các quận, huyện cùng các cơ quan liên quan khác thông qua nghị định 181/2004/NĐ-CP có hiệu lực từ 16/11/2004. Nội dung như sau: chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế sao cho phù hợp với văn bản phê duyệt định hướng không gian, kiến trúc, cảnh quan. Điều này có nghĩa là chủ đầu tư không được phân lô bán nền mà buộc phải xây nhà hoàn chỉnh rồi mới được bán.

4. Tuyệt đối tránh mua đất nền dự án chung sổ

Tránh mua đất nền dự án chung sổ

Bạn có thể gặp rắc rối trong việc thủ tục hồ sơ, tách sổ, thủ tục hồ sơ pháp lý của khu đất nền dự án nếu bạn mua đất nền mà có chung sổ của các chủ đầu tư. Đất chung sổ là đất chưa được phân lô, tách nền, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với người mua do vướng mắc về pháp lý. Do đó, nên tuyệt đối tránh xa loại hình đất này.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nên chú ý đến diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa khi mua đất. Trên thực tế đã có không ít trường hợp diện tích đất nền không đủ yêu cầu, sau đó sổ chứng nhận quyền sử dụng đất không được ra như mong muốn.

5. Tiến độ thanh toán của dự án

Ngay từ đầu bạn cần đặc biệt quan tâm đến tiến độ thanh toán. Những điều khoản trong hợp đồng và thời hạn bàn giao nhà bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng. Bạn sẽ tránh được rủi ro và cân đối được mức tài chính phù hợp.

Với những kinh nghiệm mua đất nền dự ánAsahi Land trên bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để mua đất nền dự án.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận