Cây dương xỉ trong phong thủy

Dương xỉ là một loài cây có nguồn gốc cổ xưa, chúng bắt đầu xuất hiện trên trái đất từ hàng trăm triệu năm. Loài cây này được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới hoặc các vùng khí hậu nóng ẩm. Ngày nay, dương xỉ được biết đến như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe, có khả năng thanh lọc không khí nên được sử dụng nhiều trong các gia đình, văn phòng làm việc. Trên thực tế, cây dương xỉ còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp gia chủ gia tăng vận khí. Ngay sau đây là những thông tin về ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy Việt Nam. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Những điều thú vị về cây dương xỉ

Cây dương xỉ có tên khoa học là Microsorum Pteropus, thuộc họ Polygonaceae. Đây là loại cây thân thảo thường sinh sống trong các khu rừng rậm ẩm ướt hoặc các vùng khí hậu nóng ẩm, cận xích đạo. Dương xỉ được tìm thấy rất nhiều ở các vùng nông thôn và đồi núi cao tại Việt Nam.

Cây dương xỉ trong phong thủy

Những đặc điểm thú vị của cây dương xỉ

Từ xưa dương xỉ đã được sử dụng như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe và thường có mặt trong các bài thuốc dân gian của người Dao đỏ. Theo các nhà khoa học, dương xỉ cho khả năng thanh lọc không khí cực tốt, đồng thời sở hữu sức sống cực kỳ mãnh liệt nên chúng ta có thể thấy loài cây này luôn xanh tốt quanh năm.

Cây dương xỉ có màu xanh đẹp mắt được sử dụng làm cây cảnh trang trí bể cá, làm đẹp lối đi trong sân vườn hay trang trí lẵng hoa… Theo quan niệm dân gian, dương xỉ đem đến những ý nghĩa tốt đẹp nên rất được ưa chuộng. Ngay dưới đây là những ý nghĩa phong thủy của loài cây này mà bạn không thể bỏ lỡ.

2. Những ý nghĩa phong thủy của cây dương xỉ

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa của một loài cây được thể hiện bằng tên gọi và đặc điểm sinh tồn của nó. Một loài cây có ý nghĩa tốt sở hữu cái tên sáng và đẹp; đồng thời đặc điểm của cây lại là yếu tố quyết định đến giá trị phong thủy của cây đó.

ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy

Ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy dân gian

Khi áp dụng công thức này vào cây dương xỉ chúng ta có thể thấy dương xỉ có một cái tên thuận phong thủy, điển tích của loài cây này không hề mang theo ý nghĩa xấu, đây là điểm cộng đầu tiên. 

Dương xỉ được biết đến với sức sống bền bỉ, chỉ cần một chút đất và nước, chúng cũng có thể phát triển một cách nhanh chóng bất chấp những rào cản về thời tiết hay sự thiếu thốn về điều kiện sống. Như vậy, cây dương xỉ là biểu tượng cho sự vươn lên cùng nghị lực phi thường chính điều này đã làm nên ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của nó.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây dương xỉ mang đến vượng khí cho một gia đình, giúp gia chủ và người thân có một sức khỏe thật tốt, mang đến những điều may mắn trong cuộc sống, dù gặp phải khó khăn gì cũng được phù trợ, tai qua nạn khỏi.

3. Những vị trí đặt cây dương xỉ hợp phong thủy 

Sau khi đã nắm rõ những ý nghĩa phong thủy của cây dương xỉ, gia chủ nên xác định những vị trí phù hợp để đặt cây, trồng cây trong gia đình giúp đón nhận nhiều may mắn, tài lộc nhất. 

Cây dương xỉ trong phong thủy

Vị trí đặt cây phong thủy phù hợp trong nhà

Cây dương xỉ ưa nước và bóng râm vì vậy hãy đặt cây ở những nơi mát mẻ, có ánh sáng vừa đủ. Nếu đặt cây trong nhà nên chọn ở những vị trí gần cửa sổ nhưng không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mắt trời. Nếu trồng cây dương xỉ ngoài vườn thì nên chọn vị trí rìa tường rào và có sự sắp xếp hợp lý, không để cây mọc lung tung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây dương xỉ trên bàn làm việc ở nhà, trên văn phòng; trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Nhìn chung, cây dương xỉ có thể được đặt ở nhiều vị trí do tính chất tốt của cây. Hãy lựa chọn vị trí phù hợp để làm đẹp cho không gian và mang đến nhiều điều may bạn nhé!

4. Một số lưu ý khi trồng cây dương xỉ trong nhà

Cây dương xỉ không kén đất, phát triển nhanh tuy nhiên khi trồng cây trong nhà, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trồng cây dương xỉ trong điều kiện độ ẩm tốt tránh khô hạn. Để cây phát triển tốt tươi thì đất trồng trong chậu cây nên được thay khoảng 1 năm/ lần. Đất trồng cây tốt nhất được kết hợp bởi đất thịt, đất mùn và đất cát.
  • Tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ thích hợp nhất để cây dương xỉ sống tốt là từ 15-25 độ. 
  • Bón phân cho cây khoảng 1-2 tháng/1 lần, khi bón phân tránh phần lá, phải tưới trực tiếp xuống đất trồng.
  • Nếu là loại dương xỉ được trồng trong môi trường thủy sinh cần thay nước nhiều lần để cây không bị thiếu nước và độ ẩm cần thiết.
Cây dương xỉ trong phong thủy

Cây dương xỉ trong phong thủy

Lời kết

Trên đây là bài viết của Asahi Land về ý nghĩa của cây dương xỉ trong phong thủy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận