Cách tính kim lâu chuẩn nhất

Theo quan niệm dân gian “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trước khi quyết định bất kỳ công việc trọng đại nào như dựng vợ gả chồng, xây nhà, mua xe… mọi người đều phải thực hiện một công việc đó là xem tử vi lá số. Như vậy, những công việc có tính chất hệ trọng chỉ được thực hiện một khi tử vi cho kết quả tốt. Dựa trên cách tính của các cụ, tuổi Kim Lâu có ảnh hưởng xấu đến những công việc quan trọng của đời người vì vậy cần phải tránh để không xảy ra những hậu quả khôn lường. Dưới đây là cách tính Kim Lâu chuẩn nhất theo quan niệm dân gian. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính kim lâu chuẩn nhất

Cách tính Kim Lâu chuẩn nhất là gì?

I. Kim Lâu là gì? Tại sao người ta phải tránh Kim Lâu?

Có lẽ mọi người đều đã nghe đến tuổi Kim Lâu và cũng dần mường tượng ra sự ảnh hưởng của Kim Lâu đến công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, các khái niệm về Kim Lâu hiện nay còn chưa rõ ràng và khá mơ hồ. Theo cách hiểu của đại đa số người Việt Nam thì Kim Lâu là một tuổi xấu, không phù hợp để thực hiện những công việc quan trọng. Đó là một cách hiểu đơn giản, tuy đúng nhưng chưa đầy đủ.

hạn kim lâu là gì

Những lý do nên tránh năm Kim Lâu

Kim Lâu là một khái niệm đã có từ xa xưa, được ghi chép lại trong những trang sách cổ về tử vi và lưu truyền rộng rãi cho đến ngày nay. Nói một cách đơn giản thì Kim Lâu dùng để chỉ những năm không tốt đối với một số người do liên quan đến tuổi tác của họ. Những năm này người có tuổi Kim Lâu thường gặp phải những điều bất lợi, những chuyện đại sự một khi thực hiện thường sẽ không thành. Thậm chí, nếu cố tình phạm phải những chuyện đại kỵ trong tuổi Kim Lâu thì những điều xấu không chỉ đến với họ mà còn ảnh hưởng tới cả những người có liên quan. Do đó, cần tránh thực hiện chuyện đại sự ở những năm Kim Lâu đặc biệt là chuyện cưới xin, xây nhà.

Như đã đề cập ở trên, tuổi Kim Lâu không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người đó mà những người thân, vật nuôi trong gia đình cũng có khả năng phải gánh chịu một phần sự ảnh hưởng đó. Vì vậy, Kim Lâu được chia thành 4 loại đó là: Kim Lâu Thân (ảnh hưởng đến chính mình), Kim Lâu Thê (ảnh hưởng đến vợ của người phạm Kim Lâu), Kim Lâu Tử (có hại đến con cái) và Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến con vật trong nhà).

Tóm lại, Kim Lâu là tuổi không tốt, cách hóa giải thường rất khó khăn và chỉ giúp gia chủ giảm bớt phần nào ảnh hưởng xấu của nó. Vì vậy cần đặc biệt tránh thực hiện cưới gả, xây nhà, tậu xe… trong những năm này.

II. Cách tính Kim Lâu chuẩn nhất như thế nào?

Tính Kim Lâu nhất giúp bạn và gia đình tránh được những tai ương bất ngờ đồng thời có thêm thời gian chuẩn bị cho những kế hoạch và dự định trong tương lai. Cách tính Kim Lâu thực ra rất đơn giản nhưng đôi khi vì những con số mà bất kỳ ai cũng có thể nhầm lẫn, vì vậy hãy theo dõi kỹ các bước tính Kim Lâu ngay dưới đây nhé!

Cách tính kim lâu chuẩn nhất

Tính tuổi Kim Lâu chuẩn cho cả nam và nữ

1. Cách tính Kim Lâu chuẩn nhất cho nam

Muốn tính Kim Lâu chuẩn phải dựa trên tuổi mụ của người nam. Tuổi mụ được tính bằng cách lấy số tuổi của bạn ở thời điểm hiện tại, được tính theo năm dương lịch cộng thêm với 1. 

Tuổi Kim Lâu ở nam được tính như thế nào? Lấy số tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là các số 1, 3, 6, 8 thì tuổi của bạn đã phạm phải Kim Lâu. Theo đó các số dư cũng tương ứng với từng loại Kim Lâu. Cụ thể:

  • Số dư là 1: Kim Lâu Thân
  • Số dư là 3: Kim Lâu Thê
  • Số dư là 6: Kim Lâu Tử
  • Số dư là 8: Kim Lâu Lục Súc

Với các số dư còn lại, bạn có thể yên tâm thực hiện những công việc quan trọng mà không cần phải quá lo lắng về lá số tử vi nữa nhé!

2. Cách tính Kim Lâu chuẩn nhất cho nữ

Tương tự như cách tính Kim Lâu ở nam, Kim Lâu nữ cũng được tính bằng cách lấy số tuổi mụ của một người rồi chia cho 9. Nếu các số dư xuất hiện là 1, 3, 6, 8 thì tuổi bạn đã phạm phải Kim Lâu.

Cách tính kim lâu chuẩn nhất

Phương pháp tính Kim Lâu theo tử vi dân gian

Mặc dù cách tính Kim lâu ở nam và nữ giống nhau nhưng những điều cần tránh khi độ tuổi nằm trong Kim Lâu lại khác. Lấy một ví dụ đơn giản, dân gian vẫn truyền tai câu nói: Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Tuổi được nhắc đến ở đây chính là tuổi Kim Lâu. Nếu bạn là nam, tuổi bạn phạm Kim Lâu nhưng vợ bạn không thuộc Kim Lâu thì trong năm đó, 2 bạn vẫn có thể kết hôn bình thường và chỉ cần thực hiện một số bước hóa giải đơn giản. Tương tự như vậy, khi làm nhà gia chủ cũng cần phải xem tuổi mình có phạm Kim Lâu hay không.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách tính Kim Lâu chuẩn nhất dựa theo tử vi dân gian mà Asahiland.com muốn chia sẻ với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận