Tranh ngựa hợp với tuổi nào

Tranh ngựa hay tranh mã đáo thành công được sử dụng nhiều trong các gia đình hay văn phòng nhằm mục đích đem đến nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống. Theo quan niệm phong thủy, tranh mã đáo thành công là những bức tranh có ý nghĩa cực tốt. Tuy nhiên, cần phải xem xét đến các vấn đề có liên quan đến tuổi tác, cung mệnh của gia chủ để xác định được tranh có phù hợp hay không. Vậy tranh ngựa hợp tuổi nào để phát huy tác dụng?

Tranh 8 con ngựa hợp với tuổi nào

Giải mã bí ẩn tranh ngựa trong phong thủy

I. Ý nghĩa của tranh ngựa trong phong thủy

Theo quan niệm dân gian, ngựa là một loài vật mạnh mẽ, kiên cường, không bao giờ chùn bước, dù có trở ngại nào cũng có thể vượt qua để đi đến thành công. Do đó hình tượng ngựa được sử dụng nhiều trong phong thủy như một cách để thể hiện niềm tin, sự kiên định của con người trước những chông gai, thử thách.

Tranh ngựa hợp với tuổi nào

Tranh ngựa có ý nghĩa gì trong phong thủy Việt Nam

Trong các loại tranh ngựa, tranh mã đáo thành công là bức phổ biến nhất do nó đem đến nhiều may mắn, tài lộc, đặc biệt phù hợp với các gia đình kinh doanh. Hình ảnh những chú ngựa vượt qua mọi khó khăn, phi như bay về phía trước là dự báo về một tương lai tốt đẹp, làm ăn phát đạt, người kinh doanh dù có phải đi xa cũng sẽ gặt hái được quả ngọt.

Tranh mã đáo thành công còn được biết đến với cái tên bá mã truy phong. Trong phong thủy, “bát” có phát âm gần với “phát” trong phát tài phát lộc. Ngoài ra “bát” còn thể hiện nguồn dương khí mạnh mẽ, giúp thu hút nhiều may mắn. Treo tranh ngựa trong nhà, đặc biệt là ở phòng khách giúp gia tăng vận khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Công việc, học tập, mọi điều đều suôn sẻ.

II. Tranh ngựa hợp tuổi nào nhất?

Trong ngũ hành, những bức tranh ngựa thể hiện sự nhiệt huyết, đồng thời mang yếu tố lửa và được đại diện bởi hành Hỏa. Dựa theo quy luật tương sinh, tương hợp và tương khắc chúng ta có thể kết luận tranh ngựa đặc biệt phù hợp với người mang mệnh Thổ, khắc với những người có mệnh Thủy. 

Bên cạnh yếu tố hợp mệnh cũng cần kết hợp xem tuổi tác của gia chủ để có thể quyết định đặt tranh trong nhà. Trong 12 con giáp, Tý và Ngọ đặc biệt xung khắc nhau do đó gia chủ tuổi Tý nên tránh treo tranh ngựa. Qua số liệu tổng hợp, những tuổi sau có mệnh Thổ và không phải tuổi Tý, rất phù hợp để treo tranh ngựa trong nhà.

 • Tân Sửu: sinh năm 1961
 • Mậu Dần: sinh năm 1938 và 1998
 • Kỷ Mão: sinh năm 1939 và 1999
 • Bính Thìn: sinh năm 1976
 • Đinh Tỵ: sinh năm 1977
 • Canh Ngọ: sinh năm 1930 và 1990
 • Tân Mùi: sinh năm 1931, 1991
 • Mậu Thân: sinh năm 1968
 • Kỷ Dậu: sinh năm 1969
 • Bính Tuất: sinh năm 1946
 • Đinh Hợi: sinh năm 1947

Gia chủ lưu ý nếu tuổi của mình thuộc một trong số các tuổi trên thì nên lựa chọn ngay một bức tranh ngựa để treo trong nhà. Chắc chắn rằng vượng khí của gia đình bạn sẽ được tăng lên rất nhiều.

III. Những điều cần lưu ý khi treo tranh ngựa trong nhà

Treo tranh ngựa trong nhà hỗ trợ gia chủ rất tốt trên con đường công danh sự nghiệp, kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố thì mới đem đến tài vận một cách tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi treo tranh trong nhà mà bạn không thể bỏ lỡ:

Tranh ngựa hợp với tuổi nào

Những lưu ý khi treo tranh ngựa trong nhà

 • Không nên treo những bức tranh có số lượng ngựa là 1, 4, 5 và 7. Đây đều là những số không may mắn theo quan niệm dân gian. Trong khi đó, số 1 còn thể hiện sự cô độc, lẻ loi thể hiện sự mất phương hướng, đơn độc trên mọi hành trình. Số 4 gần với chữ “tử” do đó đặc biệt kỵ con số này.
 • Nên treo tranh ngựa trong phòng khách, ở hướng chính diện, nhìn ra cửa. Phòng khách là nơi thu hút dương khí cực mạnh, treo tranh ở phòng khách giúp gia tăng vận khí, nhân đôi sự may mắn, bảo hộ gia đình trước những điều xui xẻo trong cuộc sống. Không nên treo tranh ngựa trong nhà bếp, phòng ngủ hay nhà tắm. Đó đều là những vị trí có dương khí yếu, thậm chí còn gây cản trở đến công việc của gia chủ.
 • Khi tiến hành treo tranh nên chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây là những hướng tốt nhất. Đặc biệt tránh hướng Nam, đây là hướng thuộc hành Hỏa. Hỏa gặp Hỏa tất sẽ sinh họa.

Lời kết

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải mã tranh ngựa hợp tuổi nào nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận