Thế nào là đường đâm vào nhà

Đường đâm vào nhà hay nhà bị đường đâm là các thuật ngữ trong bất động sản quen thuộc. Vậy bạn có biết thế nào là đường đâm vào nhà? Cách khắc phục nhà bị đường đâm ra sao? Asahi Land sẽ hướng dẫn và giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Thế nào là đường đâm vào nhà?

Theo phong thủy, đường đâm vào nhà là vị trí đối diện mặt tiền của nhà là con đường có thể được gọi chung là THẾ hoặc có nghĩa là con đường giống như một cây thương đâm thẳng giống như một mũi tên đâm vào nhà, gây sát thương cho nhà.

Thế nào là đường đâm vào nhà

Đường đâm vào nhà

2. Đường đâm thẳng vào nhà có sao không?

Theo các chuyên gia phong thủy, đường đâm vào nhà gây sát thương cho nhà, những vị trí này thường là nhà ở ngã ba đường.

Phong thủy nhà ở có đường đâm vào được chuyên gia khẳng định có thể xấu, cũng có thể tốt:

 – Phong thủy nhà có đường đâm vào có tính định lượng và định tính, nên đôi khi cần định sát khí mạnh hay không thì phải xem mật độ của con đường, xe cộ đi lại nhiều thì không tốt.

thế nào gọi là đường đâm vào nhà

Đường đâm vào nhà

 – Xem tỷ lệ độ dài con đường ấy so với độ rộng của nó. Nếu là hình vuông gấp hai chiều dài giống nhau trước nhà thì lại rất tốt, không những không bị thương xác mà còn tạo thành minh đường.

 – Còn nếu đường chạy dài quá giống như nuốt trọn căn nhà thì sát khí rất nặng. Đồng thời xe tải chạy với tốc độ lớn gây ồn ào và rất có nguy cơ lao thẳng vào nhà gây tai nạn.

 – Nếu con đường đó là trường hợp ngõ cụt đường trước nhà bé và ngắn ngủn thì cũng không cần quá quan tâm.

Đường đâm vào nhà theo phong thủy được coi là địa thế xấu:

 – Nếu ngõ cụt đâm vào nhà trong hẻm cụt thì rất xấu và cần có biệt pháp hóa giải.

3. Cách khắc phục đường đâm vào nhà

Những căn nhà có đường đâm vào nhà rất nhiều, nhưng vẫn ở, vẫn sống tốt. Điểm cốt yếu là cần tìm ra cách hóa giải nhà bị đường đâm phù hợp nhất cho sinh cơ.

Dưới đây, Asahi Land chia sẻ một số biện pháp hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào để gia chủ có thể lựa chọn cho mình một số phương pháp phù hợp với địa thế của nhà mình.

Theo các cuốn sách cổ, có thể sử dụng tấm bia đá (bùa) chôn sâu dưới lòng đất trước cửa chính hay dùng lá bùa treo phía trên cửa. Bùa đá hay bia đá sẽ hóa giải được các điềm xấu. Tuy nhiên, đây là việc không thể ứng dụng nhiều và không dễ thực hiện trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt là những mẫu nhà mặt tiền nhỏ.

 – Xây hàng rào chắn: hàng rào như một bức bình phong chặn đứng và bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo nên. Dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh, hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gãy. Trong khi dòng khí tốt di chuyển mềm mại, uốn lượn khó gãy và dễ dàng đi vào nhà.

 – Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn. Có khi “biến hung thành cát” với điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng tương đối để có thể tạo được một số hình phong thủy.

Cây xanh có tác dụng như một tường chắn, giúp cân bằng không gian xanh cho căn nhà. Đây là phương án dễ dàng thực hiện để hóa giải phong thủy nếu nhà có đường đâm vào phổ biến nhất.

 – Dựng non bộ, tiểu cảnh trước nhà: non bộ cũng có tác dụng giống như bức tường hay hàng cây giúp ngăn chặn dòng khí hung, nhưng đặt non bộ cần phải chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với phương vị đó. 

Non bộ rất phù hợp với biệt thự sân vườn.

Như thế nào là đường đâm vào nhà

Hòn non bộ chặn khí hung vào nhà

 – Tấm bình phong phía trước (nên xây cao và cần có khoảng cách tới cửa chính thích hợp) nhằm ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí hung.

Chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác để tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.

 – Có thể biến cửa (bị con đường đâm) thành cửa giả, qua một khoảng rộng và có thể thiết kế  cửa trong khoảng chính vào trong khoảng đó cũng có thể tránh được sự đâm thẳng của con đường.

 – Treo sáo trúc, chuông gió ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới. Cách này cũng được áp dụng rộng rãi. Chúng có công dụng báo động, đón lành tránh dữ và xua đi những luồng khí không tốt và chào đón khí lành dẫn vào nhà.

 – Treo gương bát quái, gương cầu lồi phía trên cửa chính quay về hướng con đường đâm tới. Gương bát quái được xem là thuốc nặng đô. Trường hợp  xung sát mạnh thì nên treo gương bát quái. Gương bát quái cần được khai quang trước khi sử dụng.

 – Chủ nhà có thể sử dụng tấm thảm hợp với cung bản mệnh để phía trong cửa chính. Tấm thảm có công dụng chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên và tiếp thêm khí lành cho ngôi nhà.

Lời kết

Qua bài viết trên, Asahi Land đã chia sẻ với bạn thế nào là đường đâm vào nhà? Trong phong thủy, vấn đề địa thế rất được quan tâm chú trọng. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình. Mặc dù cuộc sống hiện đại đường đâm vào cổng nhà không còn quan trọng nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bởi vì giữa khoa học và tâm linh có một mối quan hệ không thể tách rời.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận