Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Sau một khoảng thời gian tìm kiếm vất vả, bạn đã lựa chọn cho mình được một khoảnh đất ưng ý. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đến các vấn đề liên quan đến yếu tố phong thủy xung quanh để tránh mang lại điều không tốt. Cùng điểm qua những điều kiêng kỵ khi mua đất mà bạn cần phải lưu ý.

1. Tránh mua đất chỗ tử khí

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Đối với phong thủy, khi làm nhà hay mua đất nên tránh những vị trí có tử khí, tán khí. Nếu chọn đất ở đây, sẽ khiến không khí không thể lưu thông, tạo khí chết khiến các thành viên sinh sống trong nhà sẽ dễ bị ốm đau, bệnh tật triền miên.

2. Mua đất tránh hướng chiều gió

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Tránh hướng chiều gió

Khi chọn đất, bạn nên chú ý tránh những mảnh đất có hướng gió mạnh (hay còn gọi là đất “tàng long tụ khí” – có quá nhiều âm khí). Vì vậy, bạn nên lựa chọn những mảnh đất có gió thoảng xung quanh thông thoáng.

3. Không mua đất bị dốc

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Không mua đất bị dốc

Chưa xét về vấn đề phong thủy, những mảnh đất nằm dốc thì khi xây nhà sẽ gây nên sự mất an toàn đến cho người sử dụng. Khí đất dốc sẽ ảnh hưởng khá lớn đến kết cấu của căn nhà nhất là đối với những nơi hay xảy ra những vấn đề về thiên tai. Chính vì vậy, không nên mua đất dốc để bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình.

4. Không mua đất nằm giữa 2 ngọn núi

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Không nằm giữa 2 ngọn núi

Vị trí đất nằm giữa 2 ngọn núi là vị trí hiểm trở và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về sạt lở. Ngoài ra khi có mưa lớn thiwf khu đất này rất dễ bị ngập lụt, nhất là nơi có dòng suối chảy qua. Đây là mảnh đất được mệnh danh là mảnh đất hình cánh quạt sẽ rất dễ khiến cho kết cấu của đất bị ảnh hưởng. 

5. Không mua đất gần chợ

Những điều kiêng kỵ khi mua đấtNếu bạn mua đất không phải để kinh doanh thì nên tránh những nơi mua bán vì những nơi đây thường quá sầm uất Những mảnh đất ở gần chợ thường sẽ rất bất tiện trong việc di chuyển, không khí tại đây cũng sẽ không được trong lành vì có rất nhiều rác thải và mùi đồ ăn. 

Tốt nhất, bạn nên mua đất cách chợ khoảng 1km trở lên để có thể thuận tiện trong việc đi chợ và cũng không quá gần để bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn.

6. Không mua đất cuối ngõ

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Đất cuối ngõ

Trong phong thủy, nếu mua đất ở đầu ngõ thường sẽ nhận được rất nhiều khí tốt và nếu vào càng sâu trong ngõ thì sẽ càng yếu đi. Bởi vậy, những nhà ở cuối ngõ thường chịu rất nhiều bất lợi về phong thủy và những người trong nhà thường bị đau ốm. Nếu nhà bạn ở cuối ngõ nên thiết kế thêm giếng trời hoặc nhiều cửa sổ để được thông thoáng, không ứ đọng khí xấu.

7. Không mua đất ở nơi có nhiều dây điện

những điều cấm kỵ khi mua đất làm nhà

Nhiều dây điện

Khi mua đất xây nhà ở, bạn cần tránh những vị trí có nhiều dây điện vì sẽ rất nguy hiểm nhất là khi thời tiết bất ổn, bão hay sấm sét,…. Hãy tránh những nơi có dây điện để bảo đảm an toàn cho bản thân và người thân sống trong căn nhà.

Lời kết

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi mua bán đất cần nhớ mà bạn cần lưu ý. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản và cần thiết để sử hữu mảnh đất hoàn hảo và an toàn cho gia đình.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận