nhà ngay ngã ba có tốt không

Nhà ngay ngã ba có tốt không? Mua nhà tại vị trí này có bị xem là phạm phong thủy ảnh hưởng đến vận khí. Có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng mua nhà ngay ngã ba đường là không tốt. Thế nhưng lại có có người cho rằng nhà ngay ngã ba rất tốt cho việc kinh doanh. Vậy nhà ngay ngã ba có tốt không? Tìm lời giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

I. Mua nhà ngay ngã ba có tốt không?

nhà ngay ngã ba có tốt không

Nhà ngay ngã ba đường

Để tìm ra được lời giải đáp chính xác nhà ngay ngã ba có tốt không? sẽ được phân tích, đánh giá dựa trên 2 khía cạnh.

1. Tại sao không nên mua nhà ngay ngã ba

Trong phong thủy, vị trí nhà ngay ngã ba được gọi là thương sát. Đây là vị trí cực xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến các thành viên sống trong nhà bởi:

 – Là nơi giao thoa giữa nhiều nguồn khí phức tạp

Trong phong thủy có 2 luồng khí chính: hung và cát. Nếu như khí cát uốn lượn uyển chuyển thì khí hung lại trực tiếp đi thẳng vào nhà. Vì thế, nếu căn nhà được xây tại vị trí ngay ba – nút giao thông có mật độ qua lại đông thì khí hung sẽ đâm vào nhà.

nhà ngay ngã ba có tốt không

Nhà ngay ngã 3 giao thoa luồng khí hung và cát

 – Dễ xảy ra tai nạn

Ngã ba là nút giao thông có mật độ xe di chuyển đông, tiềm ẩn rủi ro tai nạn giao thông cao. Đặc biệt, với những nhà có trẻ nhỏ hiếu động chưa nhận thức được sự nguy hiểm.

 – Nhiều bụi bẩn bay vào nhà

Khi gió thổi thường kèm theo khói bụi, cát, đất. Do đó, nhà ngay ngã ba thường xuyên phải đóng cửa bởi chỉ cần mở cửa một thời gian ngắn sẽ xuất hiện rất nhiều bụi bẩn làm ảnh hưởng đến cảnh quan của ngôi nhà. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe (về hệ hô hấp) và tâm lý của các thành viên trong gia đình.

 – Không đảm bảo sự riêng tư

Do ở vị trí nằm ngay ngã ba đường không tránh khỏi bị nhìn vào nhà dù cố tình hay vô tình. Họ sẽ biết bạn đang làm gì, trong nhà có gì,… điều này thật không hay một chút nào ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của mỗi cá nhân.

2. Tại sao nên mua nhà ngay ngã ba

Bên cạnh rất nhiều lý do không nên mua nhà ngay ngã ba thì lại có không ít người chẳng ngần ngại chọn những căn nhà ngay ngã ba đường. Bởi chúng sở hữu những thuận lợi:

 – Kinh doanh

Nga ba là nơi nhiều người qua lại, dễ dàng cho việc buôn bán, quảng cáo sản phẩm. Vì thế, những ai có ý định mua nhà để kinh doanh thì ngà ngay ngã ba là lựa chọn tốt.

có nên mua nhà ngay ngã ba không – Giá rẻ

Những căn nhà tại vị trí ngã ba đường thường được rao bán với mức giá hấp dẫn chênh lệch từ 10 – 20% so với các ngôi nhà nằm ở vị trí thông thường. Chính vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá cho kinh doanh.

Dựa trên các phân tích trên, mua nhà ngay ngã ba đường sẽ phù thuộc vào nhu cầu sử dụng và tài chính của từng cá nhân.

Bạn cũng không nên quá băn khoăn khi mua nhà ngay ngã ba đường về phong thủy. Bởi những cách hóa giải dưới đây sẽ là chìa khóa hữu ích.

II. Cách hóa giải vận khí nhà ngay ngã ba đường

Ông bà có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu ngôi nhà bạn xây tại vị trí này đừng quá lo lắng. Hãy áp dụng những cách hóa giải vận khí dưới đây:

1. Trồng thêm nhiều cây xanh trước nhà

Trồng cây xanh trước nhà không chỉ mang lại không gian thoáng mát mà còn ngăn cản sự xâm nhập các luồng khí xấu. Ngoài ra, trồng cây xanh cũng giúp gia đình tránh xa được sự làm viền không đáng có, tiếng ồn từ xe cộ cũng được giảm đi rõ rệt.

Đây là cách khá đơn giản mà tốn ít chi phí.

nhà ngay ngã ba có tốt không

Trồng cây trước nhà hóa giải khí hung vào nhà

2. Đặt bình phong trong phòng khách

Tấm bình phong có công dụng tương tự như hàng cây xanh trước nhà. Giúp ngăn cản khí hung, tránh bụi bay vào nhà.

3. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Những món đồ phong thủy như chuông gió, sáo trúc có tác dụng dùng để hóa giải vận khí của những ngôi nhà ở ngay ngã ba. Có tác dụng đón điềm lành, hóa giải điềm dữ.

Lời kết

Như vậy, Asahiland.com đã chia sẻ tất cả những nội dung về nhà ngay ngã ba có tốt không? Mong rằng, bài viết trên mang đến nhiều thông tin hữu ích. Theo dõi Asahiland.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin phong thủy bất động sản khác.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận