nhà 2 mặt tiền

Nhà 2 mặt tiền là gì? Mẫu nhà 2 mặt tiền luôn là thiết kế được mọi người yêu thích nhất. Xây dựng nhà 2 mặt tiền là niềm mơ ước của nhiều người sinh sống tại các thành phố lớn. Bởi sự thông thoáng không gian mang đến nhiều giá trị. Vậy nhà 2 mặt tiền là gì? có ưu, nhược điểm nào? Cùng Asahi Land tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

I. Nhà 2 mặt tiền là gì?

nhà 2 mặt tiền

Nhà 2 mặt tiền

Nhà 2 mặt tiền là thiết kế được đặt ở góc, nơi giao nhau giữa hai đường. Bởi vậy, khi nhắc đến nhà 2 mặt tiền mọi người sẽ nghĩ ngay đến nhà phố, nhà lô góc. Vì sở hữu vị trí là điểm giao nhau giữa 2 con đường nên đây được coi là những vị trí đẹp nhất của con phố, rất thuận lợi cho việc buôn bán kinh doanh.

II. Nhà 2 mặt tiền có tốt không?

Để đánh giá bao quát nhà 2 mặt tiền có tốt không? Thường dựa trên 4 yếu tố để xác định: 

  • Giá trị kinh tế,
  • Giá trị thẩm mỹ,
  • Giá trị sống
  • Phong thủy.

1. Giá trị kinh tế

nhà 2 mặt tiền

Giá trị kinh tế nhà 2 mặt tiền

Xét theo mặt kinh tế, nhà 2 mặt tiền sở hữu tiềm năng phát triển kinh tế tốt. Việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn khi bạn sử dụng nhà có 2 mặt tiền tiếp giáp với trục đường giao thông trọng yếu. Điều này tạo nên giá trị vàng, một điểm thu hút mạnh mẽ cho các nhà đầu tư. Vì vậy mà những ngôi nhà mặt phố đã có giá trị cao thì những ngôi nhà 2 mặt tiền giá còn cao hơn.

Đặc biệt, khi cần bán ngôi nhà sẽ không bao giờ bị mất giá.

2. Giá trị thẩm mỹ

nhà 2 mặt tiền

Giá trị thẩm mỹ

Nhà 2 mặt tiền có thiết kế thông thoáng, diện tích rộng luôn là điểm cộng lớn. Điểm khác biệt với những căn một mặt tiền là nhà 2 mặt tiền sẽ dễ dàng đưa ánh sáng và không khí vào trong nhà. Từ đó đem lại cho ngôi nhà không bị cảm giác thiếu sáng, bí giúp cho gia đình luôn tràn đầy năng lượng.

3. Giá trị sống

nhà 2 mặt tiền

Giá trị sống

Khác với những căn 1 mặt tiền, nhà 2 mặt tiền sở hữu nhiều ưu thế hơn giúp không khí, ánh sáng vào nhà dễ dàng. Mặt khác, bạn sẽ không có cảm giác bị gò bó, chật hẹp hay bị thiếu ánh sáng. Điều này cũng rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

4. Giá trị phong thủy

nhà 2 mặt tiền

Giá trị phong thủy

Xét về giá trị phong thủy, những ngôi nhà thiết kế 2 mặt tiền dễ gặp vấn đề hơn so với những căn 1 mặt tiền. Nguyên nhân là nằm ở vị trí giao giữa 2 con đường nên có tính sát khí cao. Đường phố giao nhau ở ngay ngã tư tạo thế hình kéo, gia chủ dễ gặp xui xẻo.

Với nhà 2 mặt tiền, gia chủ dễ gặp tình trạng trộm cắp dẫn đến tình trạng sự nghiệp trắc trở khó khăn.

Ngôi nhà có 2 mặt quay ra tuyến đường chính gọi là “hổ ốc khẩu” có nghĩa là miệng của khổ theo phong thủy. Nếu đường nhà càng lớn, đâm thẳng vào nhiều khu khác nhau thì người nhà sẽ gặp nhiều tai ương, bất hòa, sức khỏe kém.

III. Những lưu ý khi xây dựng nhà 2 mặt tiền tránh nguy hiểm

Nắm rõ khái niệm nhà 2 mặt tiền cần tìm hiểu thêm các lưu ý khi xây dựng để tránh gặp những điều không tốt.

1. Vị trí đường uốn cong ôm trọn cả ngôi nhà

Ngôi nhà sở hữu 2 mặt tiền nhất là đối với căn ở góc bao quanh cả căn nhà. Bởi theo phong thủy cho rằng những đường cong đó sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh mang lại nhiều tài lộc. Con đường uốn lượn cũng là hình ảnh biểu tượng cho năng lượng thịnh vượng của rồng.

nhà 2 mặt tiền

Cách xây nhà 2 mặt tiền thu hút tài lộc

2. Thiết kế cửa chính – cửa phụ rõ ràng

Người ra khá kiêng kỵ với việc thiết kế thêm cửa. Nói một cách khác, việc mở nhiều cửa sẽ có nhiều luồng khí khác nhau vào nhà gây nhiễu linh khí trong gia đình. Chính vì thế, gia chủ cần thiết kế rõ cửa chính và phụ (cửa chính có kích thước lớn hơn).

Lời kết

Bài viết trên là những giải đáp về nhà 2 mặt tiền là gì? Hãy truy cập vào asahiland để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như nhiều dự án bất động sản đang được rao bán nhé.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận