Nên mua nhà trước hay sau tết

Thị trường kinh doanh bất động sản Việt Nam chưa bao giờ ngừng sôi động. Theo các chuyên gia, thời gian này cũng được xem là thời điểm vàng để bước chân vào lĩnh vực nhà đất. Bên cạnh những nhà đầu tư với nhu cầu giao dịch lớn nhằm đem lại lợi nhuận thì đại bộ phận những người có nhu cầu mua nhà hiện nay với đều hướng mục đích sở hữu nhà làm tài sản cá nhân. Những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm ngày càng tăng cao, bất động sản cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Vậy nên mua nhà trước hay sau Tết? Thời điểm nào mua nhà phù hợp nhất? Đừng bỏ lỡ nhé!

Nên mua nhà trước hay sau tết

Nên chọn mua nhà trước hay sau Tết?

I. Những ưu và nhược điểm khi mua nhà trước và sau Tết

Thị trường bất động sản chưa bao giờ ngừng sôi động nhưng ở mỗi thời điểm sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với những nhà đầu tư dài hạn thì việc chọn mua nhà còn liên quan đến các yếu tố khác như tình hình mở bán, tỷ lệ lãi suất, dòng tiền… Còn với những cá nhân muốn sở hữu một căn nhà, căn hộ cho riêng mình thì họ quan tâm nhiều hơn đến phong thủy, vị trí, giá tiền… Hãy xác định nhu cầu để có được lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Nên mua nhà trước hay sau tết

Thời điểm mua nhà phù hợp nhất năm 2022

1. Mua nhà trước Tết

Giao dịch bất động sản những ngày cận tết có xu hướng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, đây có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư hay không thì cần phải đánh giá một cách tổng quan dựa trên nhiều yếu tố. Mua nhà trước Tết có những ưu và nhược điểm gì? Dưới đây là phần đánh giá chi tiết giúp bạn đọc có được một cách nhìn chân thực nhất.

1.1 Ưu điểm khi mua nhà trước Tết

Mua nhà trước Tết đem đến nhiều lợi ích thực tế mà khách hàng không thể bỏ lỡ. Lựa chọn mua nhà trước Tết giúp người mua có được mức giá tốt và ổn định. Trên thực tế, trong những ngày gần Tết, mọi người có nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu và thu lợi nhuận từ các thương vụ đầu tư trong năm hơn là lựa chọn đầu tư mới vào chứng khoán hay bất động sản. Chính vì vậy mà để kích cầu, các nhà đầu tư thường tổ chức các chương trình ưu đãi đặc biệt. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm mà nhu cầu thanh lý tài sản tăng cao, khách hàng có thể chớp cơ hội để săn được một ngôi nhà với mức giá hấp dẫn.

Nên mua nhà trước hay sau tết

Những ưu và nhược điểm khi mua nhà trước Tết

Thời điểm cuối năm, các ngân hàng trở nên mạnh tay hơn với việc đưa ra các mức lãi suất ưu đãi lớn cho khách hàng khi mua nhà nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng tín dụng dịp cuối năm. Nếu khách hàng có nhu cầu mua nhà nhưng chưa đủ tài chính thì đây cũng là một phương án đáng để cân nhắc.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc mua nhà trước Tết giảm được sự cạnh tranh một cách đáng kể. Người Việt Nam có tâm lý tích lũy tài sản để chuẩn bị cho năm mới vì vậy việc mạnh tay đầu tư thời điểm này thường không phải là ưu tiên hàng đầu. Nhu cầu giảm mạnh kéo theo các chính sách của nhà đầu tư cũng thay đổi. Thời điểm này mua nhà không chỉ giảm được sự cạnh tranh mà còn có khả năng chọn được căn nhà ưng ý với mức giá phù hợp.

Sau Tết, hoạt động kinh doanh trở lại nhịp điệu bình thường. Đây là thời gian có nhiều sự thay đổi về công việc, công tác… do đó nhu cầu thuê nhà, mua nhà chắc chắn sẽ tăng cao. Nếu biết cách chớp thời cơ thì đây là thời điểm bạn sẽ thu về được nhiều lợi nhuận từ việc cho thuê hay bán nhà.

1.2 Nhược điểm của mua nhà trước Tết

Việc mua nhà trước Tết đem đến nhiều lợi ích cho người kinh doanh. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà nó không tồn tại nhược điểm. Nhà là một tài sản lớn vì vậy hãy thật thận trọng để không vấp phải những sai lầm đáng tiếc nhé!

Nên mua nhà trước hay sau tết

Nhược điểm mua nhà trước tết

Những ngôi nhà được trợ giá cao, chiết khấu nhiều từ nhà đầu tư đôi khi xuất phát từ những lý do liên quan đến việc tranh chấp tài sản hoặc giấy tờ pháp lý không rõ ràng. Người mua nhà cần đặc biệt lưu ý điều này để có đầy đủ cơ sở chứng minh quyền sở hữu của mình.

Các đơn vị thi công phải bàn giao đủ khối lượng công việc trước Tết nên trong nhiều trường hợp tiến độ sẽ bị đẩy nhanh cho kịp mở bán. Vì vậy mà nhiều dự án chất lượng không được đảm bảo, sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

Nên tìm hiểu thật kỹ các dự án trước khi mua, nhiều dự án ma được dựng lên hoặc những dự án không có đầy đủ giấy tờ, sự chấp thuận của chính quyền vẫn đang tồn tại. Nếu không cẩn thận đặt cọc tiền vào những dự án này bạn có thể sẽ mất trắng số tiền tích lũy bấy lâu nay.

2. Mua nhà sau Tết

Tương tự như mua nhà trước Tết, mua nhà sau Tết cũng tồn tại những ưu điểm và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là người kinh doanh doanh phải biết phán đoán thời cơ và đưa ra quyết định đúng đắn. Ngay dưới đây là những lợi ích và khó khăn khi mua nhà sau Tết đã được chúng tôi phân tích và tổng hợp.

Nên mua nhà trước hay sau tết

Mua nhà sau Tết có những lợi ích và khó khăn gì?

2.1 Ưu điểm khi mua nhà sau Tết

Thời điểm sau Tết khách hàng có nhiều nguồn thu nhập hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm nguồn tiền được tập trung nhiều vào hoạt động đầu tư và kinh doanh. Từ đó, thị trường nhà đất cũng trở nên dễ thở hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Dịp đầu năm là thời điểm bắt đầu một chu kỳ kinh doanh mới chẳng hạn như thay đổi hình thức kinh doanh, mở rộng hệ thống… Thời gian này là giai đoạn chạy đà của các kế hoạch nên thị trường kinh doanh trong đó có lĩnh vực bất động sản còn chưa sôi động. Chọn mua một căn nhà trong thời điểm này có thể được xem là sự khởi đầu cho một năm mới đại phát. Công việc cả năm cũng vì thế mà diễn ra suôn sẻ, may mắn hơn.

Thời điểm sau Tết, các nhà đầu tư có xu hướng khởi động lại các dự án kinh doanh bằng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt giúp kích cầu mua sắm. Lựa chọn mua nhà trong thời điểm này giúp khách hàng có được nhiều lựa chọn với mức giá hấp dẫn. Đây cũng là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản, việc chớp cơ hội, lên kế hoạch như thế nào chỉ còn phụ thuộc vào chính bạn.

2.2 Nhược điểm khi mua nhà sau Tết

Trên thực tế, việc mua nhà sau Tết cũng đem đến nhiều rủi ro cho người kinh doanh. Dựa trên tình hình nhà đất những năm trước, giá bán nhà sau đất có thể tăng cao so với thời điểm cuối năm do sự chênh lệch rõ rệt giữa cung và cầu.

Nên mua nhà trước hay sau tết

Mua nhà sau tết

Thị trường kinh doanh đầu năm được các chuyên gia đánh giá là kém sôi nổi do rất ít dự án bàn giao và hoàn thiện ngay sau Tết. Hầu hết các dự án vẫn còn mở bán chỉ là những dự án cũ, điều này tạo nên một không khí trầm lặng.

Nếu đủ khả năng và tiềm lực tài chính thì việc mua nhà sau Tết là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, việc dự tính mua nhà kết hợp với các khoản vay ngân hàng có vẻ không phải là quyết định đúng đắn. Thời gian này các vấn đề thủ tục thường kéo dài do sự thay đổi nhân sự của các cơ quan hành chính. Vấn đề giải ngân của các ngân hàng cũng diễn ra chậm trễ hơn do thời điểm này họ chú trọng vào việc đầu tư hơn cả.

Trên đây là phần đánh giá chi tiết những ưu điểm và nhược điểm khi mua nhà trước Tết và sau Tết. Vậy nên mua nhà trước hay sao Tết? Thời điểm mua nhà nhằm mục đích đầu tư phù hợp nhất là khi nào? Đừng bỏ lỡ phần phân tích và tổng hợp ngay dưới đây nhé!

III. Nên mua nhà trước hay sau Tết?

Không kể đến vấn đề tài chính khi mua nhà, rõ ràng lựa chọn mua nhà trước Tết mang đến nhiều lợi ích vượt trội và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với quyết định mua nhà sau Tết.

Nên mua nhà trước hay sau tết

Nên mua nhà trước hay sau Tết 2023

Mua nhà trước Tết là một kế hoạch đầu tư ngắn hạn nhưng đem đến nhiều lợi nhuận. Những năm trở lại đây, khách hàng có xu hướng chọn mua nhà ngay trước thời điểm chuyển giao sang năm mới không chỉ liên quan đến phong thủy mà lý do lớn nhất còn nằm ở khả năng tăng giá vượt trội của các mặt hàng, trong đó có nhà đất những dịp đầu năm. Tuy nhiên, dù là đầu tư ngắn hạn hay mua nhà để ở thì khách hàng cũng phải đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

  • Đảm bảo tiềm lực kinh tế trước khi mua nhà: Thị trường nhà đất trước Tết đặc biệt sôi động, nếu không nhanh chân bạn có thể sẽ đánh mất lựa chọn ưng ý. Trong khi đó tài chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để giữ được căn nhà như mong muốn. Hãy chắc chắn rằng khi quyết định mua nhà trước Tết, bạn đã nắm trong tay đủ tiềm lực kinh tế để cạnh canh với khách hàng khác.
  • Tìm hiểu đầy đủ thông tin về dự án: Mua nhà là một chuyện trọng đại, liên quan đến tài sản của cả một gia đình vì vậy phải tìm hiểu và cập nhật thông tin về dự án một cách đầy đủ. Đồng thời phân tích và xác định khả năng phát triển lâu dài của dự án từ đó có kế hoạch đầu tư hiệu quả.
  • Xác định mục đích mua nhà: Nhiều khách hàng lựa chọn mua nhà để ở cũng có nhiều khách hàng lựa chọn mua nhà để đầu tư sinh lời. Mục đích khác nhau dẫn đến nhu cầu cũng khác. Nếu chỉ đơn giản là mua nhà để ở, khách hàng chỉ cần bận tâm đến tiện nghi, vị trí so với trung tâm hay văn phòng làm việc. Trong khi đó, với lựa chọn đầu tư bạn phải quan tâm đến nhiều vấn đề hơn. Theo thời gian, nhà ở, căn hộ là những tài sản hao mòn theo thời gian. Không nên xác định đầu tư lâu dài, chọn thời điểm đúng đắn, mức giá bán phù hợp thì mới thu về được lợi nhuận sớm.
  • Chuẩn bị các phương án dự phòng: Trong trường hợp dự án mà bạn lựa chọn cháy hàng hoặc không lựa chọn được căn hộ phù hợp hoặc giá bán quá cao. Khách hàng nên có các phương án dự phòng cụ thể chẳng hạn như lựa chọn một dự án có giá bán tương tự, vị trí không có nhiều thay đổi, cũng có thể chọn mua một căn hộ khác tại dự án ban đầu với mức giá thấp hơn do giá bán giữa các sàn, hay vị trí căn hộ.

Lựa chọn thời điểm kinh doanh phù hợp là nước đi thông minh của những nhà kinh doanh tài ba. Thời gian trước đây, những vị khách có xu hướng dè chừng khi mua nhà trước Tết và trong tháng 7 âm lịch, điều này xuất phát từ các quan niệm dân gian. Tuy nhiên, càng dấn thân thì đầu tư càng đem lại nhiều lợi nhuận. Chắc chắn rằng với những kế hoạch đầu tư thông minh, khách hàng sẽ thành công!

Lời kết

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giúp các bạn trả lời cho câu hỏi nên mua nhà trước hay sau Tết. Nếu bạn đọc còn câu hỏi hay thắc mắc nào thì hãy comment ngay ở phía bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày tốt lành! Hẹn gặp lại ở những số tiếp theo!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận