Giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Theo thuyết ngũ hành, giếng nước tượng trưng cho yếu tố Thủy trong một ngôi nhà chính vì vậy mà nó có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận khí khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Giếng nước đã tồn tại từ rất lâu, là nguồn cung cấp nước trong các gia đình. Hiện nay, cùng với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, những giếng nước mang màu sắc hoài cổ được thay thế bằng nguồn nước máy tự động. Tuy nhiên, không ít gia đình ở làng quê Việt vẫn còn giữ lại những giếng nước do nó có ý nghĩa đặc biệt hoặc đơn giản là họ dè chừng với những công việc liên quan đến xây lấp, đập phá. Vậy giếng nước trong nhà tốt hay xấu hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu?

I. Ý nghĩa phong thủy của giếng nước trong gia đình

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, giếng nước là nơi quy tụ nguồn âm khí mạnh, nó có tác dụng cân bằng âm dương trong một ngôi nhà. Sự cân bằng này giữ cho các hoạt động của gia đình diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng bởi các yếu xấu, giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình trước những ảnh hưởng của các thế lực xấu quấy phá, đồng thời đem đến nhiều vận may.

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Ý nghĩa của giếng nước trong phong thủy

Đây là một sự tương tác hòa hợp, tạo nên một thể thống nhất và cân bằng không thể tách rời. Vì vậy mà chỉ cần một sự thay đổi như đào thêm giếng, lấp giếng… cũng sẽ làm mất đi sự tương tác bền vững kéo theo những hệ lụy mà chúng ta không thể lường trước được. Cần xem xét thật kỹ các yếu tố phong thủy trước khi quyết định những thay đổi đối với giếng nước trong gia đình bạn.

Phân biệt giếng tốt và giếng xấu như thế nào? Thông qua một số dấu hiệu, chúng ta có thể chắc chắn về độ tốt xấu của giếng nước trong gia đình mình. Giếng tốt có màu nước tươi mát, cây cỏ xung quanh phát triển tốt, bầu không khí quanh miệng giếng nước tạo cảm giác mát lành, yên bình. Theo các cụ, những gia đình có giếng tốt nghĩa là huyệt tốt, trong nhà đời nào cũng có người làm quan, gia đình phú quý. Ngược lại, vị trí giếng xấu với những biểu hiện như màu nước đục, giếng khô, có mùi khó chịu… gia đình nên tiến hành lấp giếng sớm, tránh để ảnh hưởng đến vận khí ngôi nhà.

Như vậy, giếng nước có ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong thủy trong một căn nhà. Gia chủ cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành những thay đổi để tránh trường hợp suy giảm vận khí.

II. Giếng nước trong nhà tốt hay xấu?

Thực tế là giếng nước trong nhà tốt hay xấu còn phụ thuộc vào vị trí của giếng, bản mệnh của gia chủ và mối tương quan của giếng nước trong tổng thể toàn bộ căn nhà.

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Giếng nước trong phong thủy dân gian

Trước khi tiến hành đào giếng, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Nhiều trường hợp đào giếng sai vị trí kéo theo nguồn âm khí nặng và xấu gây hao tài, tốn của. Vị trí giếng đẹp đem đến những lợi ích như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Giếng nước tượng trưng cho yếu tố Thủy trong ngũ hành do đó gia chủ cần có bản mệnh phù hợp với Thủy như Kim hoặc Mộc, đặc biệt tránh Thổ hoặc Hỏa. Mặc dù vậy, giếng nước mang đến nguồn cung nước sạch cần thiết cho các gia đình từ ngày xưa, mặc dù không hợp mệnh nhưng dân gian cũng tạo ra những phương pháp hóa giải hiệu quả nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu.

Theo phong thủy, giếng nước là một bộ phận quan trọng trên tổng quan của một ngôi nhà. Giếng nước cân bằng âm dương, mang đến nguồn năng lượng âm tốt làm xung thêm vận khí của một căn nhà.

Tựu chung lại, giếng nước trong nhà có tốt hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chúng ta không thể quy chụp một trường hợp cụ thể để đi đến một kết luận chung nhất. Cần thiết phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy nếu bạn thực sự không am hiểu về lĩnh vực này.

III. Những lưu ý khi tiến hành lấp giếng, đào giếng

Công việc đào giếng, lấp giếng đều là những chuyện có tính chất hệ trọng vì vậy mà khi thực hiện những nghi thức trên, gia chủ cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Những lưu ý khi lấp giếng, đào giếng

  • Tìm thầy phong thủy để xin lời khuyên về việc lấp (đào) giếng
  • Kiểm tra thật kỹ các yếu tố tâm linh có liên quan đến giếng nước, đặc biệt là những giếng nước lâu năm.
  • Khi tiến hành các công việc trên nhất định không được vội vàng, cần tiến hành chính xác theo từng bước mà thầy phong thủy yêu cầu.
  • Sử dụng các loại đá trấn yểm khi lấp giếng trong trường hợp cần thiết.
  • Sắm đồ cúng thật đầy đủ và cần thận, đồng thời phải chuẩn bị trước văn cúng giếng để gửi tới thần linh, thổ địa.

Trên đây là bài viết của Asahiland.com nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của giếng, đồng thời giúp bạn trả lời cho câu hỏi giếng nước trong nhà tốt hay xấu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận