Dự đoán phân khúc BĐS triển vọng trong năm 2021

Dù không có nhiều đột phá so với năm 2020 nhưng BĐS năm 2021 được dự báo khả quan, các dự án đang bị vướng mắc trong quy định pháp luật sẽ được tháo gỡ nhiều phần.

Bất động sản nhà ở: Lực cầu tiếp tục tăng

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, về thị trường BĐS nhà ở dự báo năm 2021 có nhiều điểm sáng cả về nguồn và cầu nguồn. Cụ thể, về nguồn cung cấp dự án đang bị mắc kẹt trong luật lệ sẽ được gỡ bỏ nhiều phần. Do đó, nguồn hàng cả nước sẽ tăng mạnh với năm 2020. Tại Hà Nội, thành quý 1 và quý 2/2021 dự kiến ​​sẽ có hàng vạn sản phẩm với phân khúc đa dạng sẽ chào hàng thị trường. Trong đó khu vực Bắc và Tây Hà Nội chiếm tỷ lệ quan trọng nhất.
Trong khi đó, tại Tp.HCM khảo sát cho khoảng 20 dự án sẽ chào hàng trong 6 tháng đầu năm 2021. Cung cấp ra thị trường khoảng 3 vạn sản phẩm với đủ loại phân khúc. Hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động kinh doanh và môi trường bất động sản.


Về hiệu lực yêu cầu, theo môi trường bất động sản Việt Nam, kinh tế Việt Nam sẽ giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng tốt hơn nên yêu cầu đầu tư và mua nhà tăng trở lại. Dự báo sức mạnh của nhóm này sẽ đạt 70% hiệu lực trong năm 2019. Nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và Tp.HCM vẫn chiếm tỷ lệ lớn. Căn hộ phân loại trung cấp loại 2 phòng ngủ tiếp tục được giao dịch nhiều nhất.
Về giá bán, căn hộ tại Hà Nội có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ so với năm 2020. Tại Tp.HCM trong 6 tháng đầu năm giá BĐS vẫn định hướng tăng, chủ yếu là khu vực Tp.Thủ Đức. Giá nhà đất tại khu đô thị được đầu tư tốt, chất lượng tại Hà Nội và Tp.HCM sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2021. Dự báo tăng khoảng 5-10% so với năm 2020.
Tại các tỉnh khác, cơ bản đều có mức tăng giá bất động sản khoảng 5-7% so với năm 2020. Một số địa phương có thể tăng mạnh hơn, đạt trên 10% như Đồng Nai, Bình Dương, Tp.Phú Quốc, Vân Đồn, Móng Cái.
Còn theo CBRE Viêt Nam, dự kiến ​​năm 2021 sẽ không có những thay đổi lớn nhưng sẽ cải thiện hơn so với năm 2020. Thị trường nhà ở kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 17.500 căn hộ với dự án mới ở các quận thành phố: khu vực phía Đông với giai đoạn tiếp theo của Vinhomes Grand Park, Masteri Center Point (Quận 9), các dự án mới như Masterise Lumière Riverside, Laimian City (Quận 2); khu vực phía Tây với các dự án như AIO City (Bình Tân), phía Bắc với PiCity (Quận 12); và phía Nam với các giai đoạn tiếp theo của Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River tại Quận 7, Celesta Rise tại Nhà Bè.
Giá dự kiến ​​cấp độ sẽ tiếp tục tăng so với năm 2020 tuy nhiên mức tăng sẽ ổn định hơn để thị trường có thể tiêu thụ hết các sản phẩm. Giá chào bán sơ cấp năm 2021 ở các phân khúc sẽ có mức tăng giá trong khoảng từ 1- 4% so với năm 2020. Riêng giá căn hộ sang dự kiến ​​tăng 2- 7% trong năm 2021, 2022 nhờ có các sản phẩm mới là căn hộ hạng sang có thương hiệu (nơi cư trú có thương hiệu) tại quận 1.
Thị trường cấp độ sẽ tiếp tục sôi động do nguồn cung cấp hàng hiếm và thị trường cấp độ sơ cấp đã được thiết lập mặt bằng giá mới. Người mua để mặc dù khó tìm được sản phẩm phù hợp như yêu cầu và túi tiền trên thị trường sơ cấp nhưng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trên thị trường cấp với các căn hộ có xây dựng tiến độ hoặc chuẩn bị bàn giao . Nhìn rộng hơn về các tỉnh lân cận, nguồn cung cấp hiếm tại Tp.HCM sẽ giới hạn người mua tìm kiếm các cơ sở đầu tư tại Bình Dương, Long An và Đồng Nai. Dự kiến ​​trường này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.
Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao, CBRE Việt Nam, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn và con đường phục hồi sẽ không bằng phẳng, thị trường căn hộ sẽ tiếp tục nhận sự quan tâm của người mua để ở và nhà đầu tư. Ngoài ra các hoạt động tín hiệu gần đây từ các dự án hạ tầng trọng điểm như khởi động sân bay Long Thành và công việc thiết lập thành phố Thủ Đức sẽ có hiệu lực khởi động lại cho trường thị.
Bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng: Sẽ thu hút các NĐT quay trở lại thị trường
Theo dự báo của các nghiên cứu đơn vị, ngành du lịch sẽ phục hồi trở lại một phần trong năm 2021 nhờ hoạt động kích hoạt theo địa chỉ du lịch. New key overlay sẽ quan tâm hơn đến pháp lý chính sách cho BĐS du lịch, sẽ tạo niềm tin tốt hơn cho các NĐT.
Nhiều dự án Bất động sản du lịch có quy mô lớn, dịch vụ đa dạng, chất lượng cao, nhiều đô thị du lịch hoành tráng được hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2021. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra hiệu lực thúc đẩy hiệu quả nền kinh tế du lịch cho Việt Nam, tạo sức hút mạnh mẽ NĐT quay trở lại với thị trường BĐS du lịch.

Các dự án dự kiến ​​sẽ thu hút khách du lịch và được NĐT quan tâm trong năm 2021 như Sonasea Vân Đồn, FLC Thanh Hóa và Quy Nhơn, Grand World, Nova World, Coco Bay Đà Nẵng.
Bất động sản: Tiếp tục mở rộng KCN mới
Năm 2021, chuyển sản xuất và lắp đặt hàng hóa từ khu vực bên ngoài tiếp tục chuyển hướng vào Việt Nam sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng bất động sản công nghiệp trong nước.
Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, trong năm 2021 nhiều khu công nghiệp mới tiếp tục tham gia thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam. Sẽ có nhiều dự án mới phát triển hạ tầng khu công nghiệp được phê duyệt. Theo đó, các phương thức cần cẩn trọng tính toán trong việc cấp mới dự án khu công nghiệp, tránh sự thừa thãi như từng xảy ra với một số phương thức.

Nhiều dự án hậu cần phục vụ khu công nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ phát triển mạnh mẽ. Sẽ không xuất hiện khủng khiếp hay bong bóng trong bất động sản công nghiệp năm 2021.Cũng theo môi trường bất động sản Việt Nam, giá cho thuê mặt bằng kho bãi nhà bạt trong năm 2021 dự báo không tăng so với năm 2020.

 

Theo CBRE Vịêt Nam, với sự thay đổi mạnh mẽ trong đại dịch, thị trường BĐS công nghiệp tại Việt Nam đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho cả nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Trong năm 2020, bất chấp đại dịch, các ông lớn về kho quốc tế như GLP, LOGOS và JD.com đã tham gia và đầu tư mạnh mẽ vào cả miền Bắc và miền Nam. Vingroup, một chủ đầu tư bất động sản lớn tại Việt Nam, cũng đã nhập thị trường, với hai khu công nghiệp mới dự kiến ​​sẽ ra mắt trong năm 2021.
Faker mở rộng các doanh nghiệp hiện hữu và xây dựng các cơ sở sản xuất trong tiền cảnh báo sức mạnh di chuyển chuỗi cung ứng sẽ là động lực thúc đẩy nhu cầu trong những năm tới. Trong khi giá thuê đất công nghiệp đạt mức cao ở một số khu vực công nghiệp có vị trí tốt, khách hàng thuê sẽ phải tìm kiếm nguồn cung cấp đất mới tại các khu vực bên ngoài các trung tâm công nghiệp.
Ngoài ra, các công ty tư vấn đầu tư cũng đang thực hiện các thay đổi về sản phẩm phát triển để thích ứng với tình hình mới. Các điểm nổi bật là sự áp dụng công nghệ hiện đại để quản lý và vận hành cơ sở hạ tầng, cung cấp các gói dịch vụ bao gồm các dịch vụ, nhân sự giúp khách thuê tiết kiệm thời gian và chi phí trong too trình thực hiện dự án. Điều này đang dần dần tạo ra, một mô hình phát triển bất động sản mới tại Việt Nam, hợp tác đầu tư và cung cấp bất động sản cũng như quản lý dịch vụ hỗ trợ.
Bất động sản văn phòng và thương mại: Giá thuê ít biến động tăng
Theo nhận định của môi trường bất động sản Việt Nam, khả năng phục hồi kinh tế sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng văn phòng hạng B, C từ các doanh nghiệp mới đến field for thuê văn phòng có phục hồi dấu hiệu.
Trong đó, văn phòng xếp hạng A được dự báo sẽ tiếp tục ổn định trong năm 2021. Tuy nhiên, loại hình này sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung cấp tại thị trường Tp.HCM và Hà Nội. Giá thuê cũng không có biến động tăng.

Hoạt động cho thuê mặt bằng bán hàng sẽ phục hồi dần trong năm 2021. Dự báo tăng trưởng khoảng 40% so với năm 2020. Các nghiên cứu đơn vị, tư vấn khuyến cáo các chủ mặt bằng không nên tăng giá thuê, thậm chí là nên có sự hỗ trợ để phục hồi sức mạnh của các doanh nghiệp thương mại.

Theo Tổ Quốc
  

Tin liên quanĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN


Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.