Cây cảnh hợp mệnh mộc

Cây xanh đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người và môi trường xung quanh. Cây không chỉ tồn tại ngoài tự nhiên mà còn được trồng trong nhiều gia đình hiện nay với mục đích làm đẹp cho ngôi nhà và gia tăng vận khí. Mỗi loài cây sở hữu một cái tên riêng, tiếng nói riêng, thể hiện được ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy. Trong số mới nhất ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về những cây cảnh hợp mệnh Mộc nên trồng trong nhà. Hy vọng thông qua bài viết này, những gia chủ mang mệnh Mộc sẽ nhận được những thông tin hữu ích!

I. Tại sao phải chọn cây hợp mệnh trong phong thủy?

Tương tự như các linh vật được thờ cúng trong gia đình hay những tranh ảnh, đồ vật phong thủy. Trồng cây cảnh hợp mệnh trong nhà đem đến nhiều lợi ích cho gia chủ và những người thân trong gia đình.

cây cảnh trong nhà hợp mệnh mộc

Những loài cây nào hợp mệnh Mộc nhất?

Trồng cây cảnh hợp mệnh giúp gia tăng vận khí, chiêu tài đón lộc, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Nếu theo đuổi quan lộ thì một đường rộng mở, kinh doanh buôn bán thì may mắn, thuận lợi. Bên cạnh đó, nhiều loài cây đặc biệt tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc không khí cực hiệu quả. 

II. Những cây cảnh hợp mệnh Mộc

Cây xanh cũng là đại diện cho mệnh Mộc vì vậy những người mang hành Mộc thường không gặp khó khăn trong việc lựa chọn cây cảnh hợp phù hợp trong phong thủy. Ngay dưới đây là những loại cây cảnh hợp mệnh Mộc nhất. Hãy cùng theo dõi để chọn được cho mình một cây cảnh siêu ưng ý bạn nhé!

1. Cây kim tiền

mệnh mộc hợp cây cảnh gì

Cây Kim Tiền có ý nghĩa đặc biệt với người mệnh Mộc

Màu xanh lá là màu đại diện cho mệnh Mộc vì vậy hãy lựa chọn những loại cây có lá tươi xanh để trồng trong nhà. Cây kim tiền là một loài cây như thế. Trong phong thủy, cây kim tiền mang ý nghĩa của sự sung túc, thịnh vượng và những điều may mắn. Trồng cây kim tiền trong nhà giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, gia tăng vận may. Kim tiền cũng là một loài cây sở hữu nhiều lợi ích đặc biệt giúp cải thiện sức khỏe của con người, ngăn chặn những ảnh hưởng của từ tính đến từ các thiết bị thông minh, bức xạ từ màn hình máy tính… Đặc tính của cây kim tiền là ưa sáng và nước vì vậy phải thường xuyên tưới nước và phơi nắng để cây không bị héo úa.

2. Cây kim ngân

cây cảnh hợp với mệnh mộc

Cây kim ngân mang đến sức khỏe cùng sự ổn định

Cây kim ngân là một loài cây thân gỗ được sử dụng để làm đẹp trong các gia đình, văn phòng, đồng thời đem đến những ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy đối với những người mang mệnh Mộc. 

Cây kim ngân đại diện cho sức khỏe và sự ổn định. Trồng cây trong nhà giúp gia chủ và những người thân có một sức khỏe dồi dào, tinh thần ổn định, giảm stress, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Loài cây này có sức sống bền bỉ và khả năng thích nghi cao vì vậy gia chủ không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm cây. Có thể đặt cây kim ngân ở vị trí trung tâm của phòng khách, bàn làm việc hay văn phòng để đón nhận nhiều may mắn nhất.

3. Cây sen đá thạch bích

cây cảnh để bàn hợp mệnh mộc

Cây thạch bích mang đến nhiều may mắn

Sen đá thạch bích hay ngọc bích là tên gọi dùng để chỉ loài cây sở hữu nhiều đặc tính của sen đá. Cây ngọc bích có lá xanh mát, viền lá màu hồng rất phù hợp với những người mang mệnh Mộc. Loài cây này đại diện cho sự may mắn và gắn kết của tình bạn, đồng thời thể hiện sức sống mãnh liệt, bền vững. Trồng cây sen đá thạch bích trong nhà giúp cải thiện sức khỏe, gắn kết các mối quan hệ, mang đến nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

Sử dụng sen đá thạch bích để trang trí phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, văn phòng là những ý tưởng tuyệt vời mang đến nhiều lợi ích. Loài cây này rất dễ chăm sóc, đặt cây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tưới cây đều đặn hàng tuần để cây tươi tốt.

4. Cây trường sinh

mệnh mộc hợp với loại cây cảnh nào

Cây trường sinh cùng sức sống bền bỉ, mãnh liệt

Cây trường sinh là một trong số những lựa chọn cây cảnh trang trí phù hợp với gia chủ mệnh Mộc. Cây trường sinh có thân cây nhỏ, lá cây lớn và xanh đậm. Cây là một loài cây dễ trồng, có sức sống mãnh liệt cùng khả năng thích nghi tuyệt vời. Mặc dù là loài cây ưa nước, trường sinh vẫn có thể phát triển tươi tốt trong những điều kiện sống khắc nghiệt nhất.

Trong phong thủy cây trường sinh đại diện cho sức sống và sự phát triển. Trồng cây trong nhà giúp gia chủ chào đón vận may, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.

Lời kết

Trên đây là bài viết của Asahi Land về những cây cảnh hợp mệnh Mộc nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày tốt lành! Hẹn gặp lại ở những số tiếp theo cùng những thông tin nổi bật.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận