Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Có lẽ chúng ta đã từng nghe đến cụm từ “tuyệt mệnh” trong phong thủy dân gian. Khi áp dụng trong lĩnh vực bất động sản thì đây là một cụm cực xấu có khả năng ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, tài vận của gia chủ. Do đó, khi mua bán hay xây dựng nhà ở cần tránh hướng tuyệt mệnh. Trong trường hợp gia chủ phát hiện ra hướng nhà xấu cũng không nên quá lo lắng. Dưới đây là những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo phong thủy 2022. Hãy cùng theo dõi nhé!

I. Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Theo phong thủy dân gian, tuyệt mệnh là hướng xấu nhất khi xây dựng một ngôi nhà. Tuyệt mệnh là sự tương tác không hòa hợp của các phương vị trong không gian. Trường hợp khác, đây là sự kết hợp giữa nam giới và nữ giới có mệnh xung khắc trong phong thủy. Nói cách khác hướng (cung, sao) tuyệt mệnh là sự kết hợp, tương tác của những tổ hợp xấu nhất trong phong thủy Bát trạch.

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì

Hướng tuyệt mệnh ảnh hưởng như thế nào trong phong thủy?

Tuyệt mệnh còn có tên gọi khác là Phá Quân, dùng để chỉ một ngôi sao xấu tượng trưng cho những điều xấu xa, bất ổn, sự suy tàn. Tên gọi này gắn liền với điển tích về sự sụp đổ của triều đại nhà Thương bên Trung Quốc cùng những câu chuyện không hồi kết của Trụ Vương – một trong những hoàng đế tàn bạo nhất lịch sử phong kiến Trung Hoa. Đó cũng chính là lý do mà người ta luôn xem tuyệt mệnh là hướng cực xấu, cần phải tránh và hóa giải nếu gặp phải.

II. Tuyệt mệnh gây nên những ảnh hưởng xấu như thế nào?

Hướng tuyệt mệnh là hướng đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở hướng này cần nhanh chóng tìm cách hóa giải để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nó đến công danh sự nghiệp, sức khỏe, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số ảnh hưởng xấu của hướng tuyệt mệnh đến gia chủ. Hãy theo dõi để sớm tìm ra cách khắc phục nhé!

Cách hóa giải hướng tuyệt mệnh

Cách hóa giải hướng tuyệt mệnh đúng nhất

Theo phong thủy, hướng nhà của bạn bị chiếu bởi sao Phá Quân thì công danh sự nghiệp chính là yếu tố đầu tiên và bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Sao Phá Quân được cai quản bởi linh hồn Trụ Vương, tượng trưng cho sự suy tàn, sụp đổ. Gia chủ có hướng nhà tuyệt mệnh thường xuyên bị tiểu nhân âm mưu phá hoại, gây thất thoát tài sản. Con đường sự nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn, trở ngại; công danh không những không có tiến triển mà còn có xu hướng lụi bại. Nếu không nhanh chóng hóa giải thì việc phá sản nằm ở một tương lai không xa.

Sao tuyệt mệnh trong ngũ hành tượng trưng cho Kim, nếu ngôi nhà phạm phải hướng này, gia chủ và người thân rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp, thậm chí dai dẳng không dứt trong một thời gian dài tạo thành bệnh mãn tính. Ngoài ra, sao tuyệt mệnh cũng được gắn với các tai họa khi di chuyển. Cần đặc biệt cẩn thận khi tham gia giao thông.

Trong cuộc sống thường ngày, hướng nhà tuyệt mệnh kéo theo gia đạo bất hòa. Vợ chồng thường xuyên xảy ra bất hòa, tranh chấp; con cái quậy phá, không nghe lời. Trong trường hợp gia chủ còn đang độc thân thì việc tìm ý trung nhân cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.

III. Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả nhất

Trong trường hợp ngôi nhà bạn đang ở nằm ở hướng xấu hoặc chẳng may mua phải căn nhà có hướng tuyệt mệnh, cần thực hiện các biện pháp dưới đây để hóa giải hướng nhà, đem lại cho gia chủ nhiều vượng khí.

cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Cách hóa giải hướng tuyệt mệnh trong phong thủy Việt Nam

1. Thay đổi hướng cửa chính

Hướng cửa chính là vị trí giữ vai trò quan trọng nhất trong phong thủy bát trạch. Theo đó, việc thay đổi hướng cửa chính cũng là thay đổi phương hướng cho toàn bộ căn nhà. Mặc dù đây là cách hóa giải tốt nhất nhưng cũng tốn thời gian, tiền bạc nhất. Ngoài ra, trong một số trường hợp, chúng ta hoàn toàn không thể thay đổi hướng cửa chính chẳng hạn như do nhà chung cư, nhà liền kề…

Cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh

Thay đổi hướng cửa chính

Có một cách khác nữa cũng đem lại hiệu quả không kém đó là xây thêm một cửa phụ khác theo hướng phù hợp, hạn chế sử dụng cửa chính, thường xuyên mở cửa phụ.

Khi tiến hành thay đổi hướng cửa chính hay xây thêm cửa phụ, gia chủ nên nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy phong thủy, từ đó xác định được hướng cửa tốt nhất. 

2. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ không thể thay đổi hướng cửa chính cũng như xây thêm cửa phụ thì nên sử dụng một bước trung gian để hóa giải tuyệt mệnh. Các vật phẩm phong thủy mang nhiều dương khí, có khả năng chiêu tài đón lộc, xua đuổi tà mà. Phần nào đó giúp gia chủ hóa giải được những ảnh hưởng của hướng tuyệt mệnh. Sao Phá Quân thuộc ngũ hành Kim, nên lựa chọn các vật phẩm có màu đỏ, hồng,tím, cam… thuộc mệnh Hỏa để khắc chế. Gia chủ có thể sử dụng một số vật phẩm sau: gương bát quái lồi (không sử dụng gương lõm, các vật phẩm liên quan đến Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Kỳ Lân…)

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Lời Kết

Trên đây là bài viết của Asahi Land nhằm cung cấp cho các bạn những cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh tốt nhất 2022. Cảm ơn các các bạn đã theo dõi! Nguyện những điều tốt đẹp luôn đến với bạn và gia đình! Hẹn gặp lại!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận