Cách hóa giải gương vỡ

Theo quan niệm dân gian, gương là một vật phong thủy chứa đựng nhiều điều huyền bí. Trong cuộc sống hàng ngày, gương dùng để phản chiếu hình ảnh của con người và đồ vật. Ở thế giới tâm linh, những chiếc gương được xem là một vật trừ tà, nó phản chiếu linh hồn của các thế lực xấu xa. Hiện tượng gương vỡ báo hiệu chuyện chẳng lành và những điều xui xẻo sắp đến. Chính vì vậy cần nhanh chóng tìm ra cách hóa giải gương vỡ để tiêu trừ vận xui. Vậy cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé!

I. Hiện tượng gương vỡ báo hiệu những điều gì?

Cách hóa giải gương vỡ

Ý nghĩa của những chiếc gương trong văn hóa các quốc gia

Gương có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa của nhiều quốc gia. Theo quan niệm Á Đông, trong đó có Việt Nam, gương là vật phản chiếu hình ảnh của con người, đồng thời lưu giữ một phần linh hồn của người soi gương. 

Những chiếc gương lành đều mang ý nghĩa tốt, nó vừa là đồ vật trong sinh hoạt hàng ngày, vừa mang ý nghĩa trừ tà và cầu mong những điều may mắn, hạnh phúc. Mặt khác, gương vỡ là một hiện tượng xấu, báo hiệu những tai ương sắp ập đến.

Gương dùng để soi chiếu hình ảnh con người, đồng thời chiếu rọi các thế lực tà ma. Theo quan niệm dân gian Việt Nam, gương vỡ tạo điều kiện thuận lợi cho ma quỷ xâm nhập và quấy phá cuộc sống trong gia đình gây nên những bất hạnh và khổ đau.

Người La Mã cổ xưa quan niệm, những chiếc gương có khả năng đánh cắp linh hồn, gương vỡ là hiện tượng báo hiệu linh hồn của một ai đó đã bị giam giữ, bị mắc kẹt trong những mảnh gương và không thể tự mình giải thoát.

Như vậy, không có sự phân biệt quốc gia hay tôn giáo, gương vỡ là biểu tượng của tai họa, nguy hiểm và những điều xấu xa. Việc xem nhẹ chuyện gương vỡ có thể kéo theo những điều huyền bí mà chúng ta không thể lường trước được. Vì vậy, cần nhanh chóng tìm cách hóa giải ngay khi làm vỡ gương. Dưới đây là một số phương pháp hóa giải khi gương vỡ được lưu lại.

II. Những cách hóa giải khi gương vỡ

Ngay khi làm vỡ gương, chúng ta không cần quá lo lắng, chỉ cần thực hiện theo các cách dưới đây để hóa giải những điều xui xẻo. Đồng thời phải thu dọn mảnh gương vỡ nhanh chóng để tránh gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. Tuyệt đối không được vứt gương vỡ vào thùng rác vì đấy là điều đại kỵ trong phong thủy. 

Cách hóa giải gương vỡ

Cách hóa giải gương vỡ như thế nào?

1. Chôn những mảnh gương vỡ

Cách đơn giản nhất để hóa giải khi gương vỡ đó là thu dọn toàn bộ chiếc gương vỡ, gói ghém thật cần thẩn thận vào một miếng vải màu đen, sau đó đem đi chôn ở gốc cây hoặc góc vườn.

Cách hóa giải gương vỡ

Chôn mảnh gương ở góc vườn

Ở một dân tộc Trung Quốc, người ta chọn cách đập gương cho đến khi biến thành vụn nhỏ rồi để gió thổi bay hoặc ném đi. Người ta tin rằng những mảnh vụn ấy rồi sẽ được hàn gắn lại theo một cách nào đó, giúp bạn giải trừ những điều không may

2. Sử dụng muối trắng

Người Việt thường sử dụng muối trắng trong các lễ nghi với mục đích xua đuổi tà ma. Muối trắng được tạo nên từ những gì tinh túy nhất, có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực và giải phóng những điều tích cực. Nếu làm vỡ gương, bạn cũng có thể sử dụng muối trắng để hóa giải.

Cách hóa giải gương vỡ

Cách hóa giải gương vỡ theo phong thủy dân gian bằng muối trắng

Phương pháp tẩy uế do gương vỡ bằng muối cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Lấy một nhúm muối nhỏ, thả ra sau lưng từ phía vai bên trái để xua đuổi vận xui. Đặc biệt lưu ý không thả muối vai phải vì như sẽ lợi bất cập hại, xui xẻo cứ thế mà nhân lên nhiều lần.

3. Đốt vía theo dân gian

Theo kinh nghiệm dân gian, những điều xui xẻo bất ngờ có thể được hóa giải bằng cách đốt vía. Đốt vía là hoạt động giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực thông qua phương pháp sử dụng lửa. Lửa tượng trưng cho dương khí và sức mạnh hủy diệt. Khi đốt vía nên mở mọi cánh cửa, thực hiện đốt vía trong mọi khu vực nhà, sau đó đợi khói phân tán hết ra phía bên ngoài, đồng nghĩa với nguồn năng lượng xấu đã bị xua đuổi. Đây cũng là cách giải trừ xui xẻo do gương vỡ nhanh và đặc biệt hiệu quả.

4. Đốt hương

Cách hóa giải gương vỡ

Đốt hương

Đốt hương cũng là một trong những phương pháp cứu nguy tốt khi bạn vô tình làm vỡ gương. Sau bước thu dọn mảnh vỡ từ chiếc gương, hãy đốt hương ngay để hiệu quả đạt được một cách tốt nhất. Nên chọn hương có mùi cay nồng, khi thắp hương phải cầu khấn, bái lạy gia tiên để được phù trợ. Khi đốt hương, bạn đọc phải lựa chọn số lẻ, đây là một quan niệm đã có từ xưa gắn liền với những yếu tố tâm linh không thể thay đổi.

Lời kết

Trên đây là bài viết của chúng tôi về những cách hóa giải gương vỡ nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận