Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng trong mùa dịch

Nắm bắt cơ hội trong khủng hoảng

Không thể phủ nhận, dịch Covid -19 có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường BĐS khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư dao động. Không riêng gì BĐS, các lĩnh vực khác đều trong trạng thái "nín thở" chờ diễn biến tiếp theo của đợt dịch lần này.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, những khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời và không ảnh hưởng nhiều đến thị trường trong dài hạn. Bởi lẽ BĐS luôn được xem là kênh “ăn chắc mặc bền” do nhu cầu luôn hiện hữu và tâm lý tài sản để lại cho thế hệ sau vẫn ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua bán, đầu tư của khách hàng.

Bên cạnh đó, so với các kênh đầu tư truyền thống như vàng hay gửi tiết kiệm, BĐS vẫn có những ưu thế nhất định và luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người Việt. Có chăng, chỉ là khách hàng sẽ thận trọng hơn trong việc xuống tiền đầu tư. Do vậy, những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, vừa có thể khai thác kinh doanh, vừa là tài sản để dành lại càng “có giá” hơn trong thời điểm này. Điều này thể hiện rõ qua các đợt Covid trước đó, giá BĐS vẫn tăng lên ở nhiều phân khúc, thậm chí hình thành một cơn sốt đất trên diện rộng ngay đầu năm nay.

Tại Đà Nẵng, sau một thời gian im ắng vì dịch bệnh, nhiều giao dịch đã trở lại từ sau Tết Nguyên Đán. Riêng đối với phân khúc đất nền, tháng 4 vừa qua ghi nhận mức tăng chóng mặt, có nơi tăng lên đến 500 triệu đồng/ lô do hiệu ứng tích cực từ các dự án lớn được khởi động. Thêm vào đó, điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng thông qua vào tháng 3 năm nay cũng đã giúp các nhà đầu tư có niềm tin khi quay lại với thị trường.

Đặc biệt, với tình hình hiện tại, phân khúc căn hộ chung cư được đánh giá là sẽ có sức hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn nhà kiệt, hẻm nhỏ, do nhu cầu về chỗ ở tích hợp nhiều tiện ích cho người trẻ vẫn sẽ là xu hướng và có lượng cầu rất lớn trong thời gian tới. 

Thực tế, trên thị trường hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm BĐS ở các khu vực “nương theo” các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, các dự án được đầu tư lớn. Tuy giao dịch có chững hơn so với thời điểm trước dịch nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn mua ra, bán vào với biên độ lợi nhuận khá ổn ở giai đoạn thị trường khó khăn như hiện tại. 

Nhìn ở góc độ tích cực, sự trầm lắng của thị trường trong thời gian qua đã dần loại bỏ những nhà đầu tư chộp giật, ngắn hạn, đầu tư lướt sóng, hướng đến sự đầu tư dài hạn, bền vững. Các dự án muốn bán được hàng đòi hỏi phải là những dự án có pháp lý minh bạch, đồng bộ, đầy đủ tiện ích và giá bán hợp lý. Cuộc thanh lọc thị trường này đã giúp cho nhiều người sở hữu BĐS chất lượng, vừa túi tiền mà trước mùa dịch họ khó lòng tìm được.

Riêng tại Đà Nẵng, thị trường có nhiều biến động nhưng lại là cơ hội cho những nhà đầu tư biết nắm bắt bởi Đà Nẵng vẫn là điểm đến ưa thích hàng đầu của khách hàng trong nước. Thêm vào đó, các dự án động lực được thông qua từ đầu năm nay và đang trong quá trình triển khai thực hiện như Quy hoạch hầm chui sông Hàn từ nút Đống Đa – Trần Phú sang nút Vân Đồn – Trần Hưng Đạo, hay “siêu dự án” Khu phức hợp trung tâm tài chính với vốn đầu tư 2 tỉ USD trên nút giao thông đường Võ Văn Kiệt– Võ Nguyên Giáp (khu vực biển Mỹ Khê) cũng tạo ra nhiều tín hiệu tích cực và là xung lực mạnh mẽ khiến nhiều nhà đầu tư nóng lòng quay lại thị trường.

Qua những đợt dịch trước, điều kiện kinh tế và khả năng khống chế dịch bệnh đã tạo nên một hình ảnh mới của Việt Nam về năng lực quản trị công, quản trị nền kinh tế. Nhờ đó niềm tin về đợt dịch Covid-19 lần này sẽ tiếp tục được ứng phó thành công là rất lớn. Viễn cảnh thị trường BĐS phục hồi sớm khi dịch được kiểm soát như những lần trước đó được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

Giới chuyên gia nhận định, nguồn cung trong năm 2020 giảm dẫn tới thị trường bất động sản 2 năm tới sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm làm giá nhà tăng cao. Đây chính là lúc thị trường "bắt đáy" để tạo đà bật lên ở những tháng tới. Các nhà đầu tư có nguồn lực tài chính có thể cân nhắc, lựa chọn các dự án, sản phẩm có pháp lý minh bạch của những chủ đầu tư uy tín để chủ động “xuống tiền” lúc này khi chọn được quỹ đất ưng ý, nhằm sở hữu lợi thế lớn khi thị trường lấy lại đà tăng trưởng và gia tăng giá trị tài sản một cách hiệu quả nhất.

Tin liên quanĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN


Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.