Bất động sản TP.HCM “đón sóng” đầu tư mới từ Hàn Quốc

Dòng vốn đầu tư trực tiếp từ Hàn Quốc chảy mạnh vào Việt Nam, kéo theo đó là sự gia tăng của cộng đồng người Hàn đến làm việc và sinh sống là cơ sở đảm bảo sự phát triển của thị trường căn hộ chung cư dành cho khách Hàn Quốc.

Hàn Quốc giữ “ngôi vương” vốn FDI vào Việt Nam

Thống kê mới nhất vào cuối tháng 2/2019 của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, trong 130 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, Hàn Quốc đứng đầu với tổng vốn đăng ký 63,7 tỷ USD, chiếm 18,4% tổng vốn đầu tư. Cùng với dòng vốn đầu tư trực tiếp từ Hàn Quốc liên tục chảy mạnh vào Việt Nam, theo Savills, số lượng người Hàn Quốc đến Việt Nam để làm việc và sinh sống đã tăng gần 50 lần trong vòng chưa đến một thập kỷ qua, đạt con số khoảng 100.000 người, tập trung nhiều nhất tại hai thành phố lớn là Thủ đô Hà Nội và Tp. HCM.

Dự Án Nổi Bật: dự án tsg Lotus sài đồng

Nếu như tại Hà Nội, Trung Hòa – Nhân Chính, Mỹ Đình – Mễ Trì được coi những trục đường “Hàn Quốc” thì tại Tp. HCM, khu vực quận 7 từ nhiều năm nay mặc nhiên được xem như là một “Seoul thu nhỏ” với hơn 20.000 người Hàn Quốc sinh sống, kéo theo các dịch vụ “chuẩn Hàn” đa dạng từ nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trường học đến phòng khám quốc tế…

Trong văn hóa của mình, người Hàn Quốc luôn đề cao tinh thần dân tộc và tính gắn kết, do đó, cộng đồng Hàn Quốc đã được hình thành bền vững tại quận 7 chính là bảo chứng để thị trường căn hộ tại khu vực này phát triển rực rỡ. Tuy nhiên, theo nhận xét chung, khách Hàn Quốc khá khắt khe trong việc chọn nhà. Họ thường cân nhắc những dự án cao cấp, có tính thẩm mỹ, có không gian thoáng đãng và hòa mình với thiên nhiên. Chính vì vậy, những dự án có thiết kế sang trọng, hiện đại sẽ là sẽ có sức hút lớn đối với cộng đồng người Hàn ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *